เด็กจีนวัย 13 อยากรู้อยากลอง ยัด 'เข็ม' เข้าจู๋ ทนเจ็บครึ่งเดือน สุดท้ายต้องผ่าออก

25 ต.ค. 2564 - 13:15 น.

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานว่า เด็กชายอายุ 13 ปีในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีน ได้สอดเข็มเย็บผ้ายาว 9 ซม. เข้าไปในท่อปัสสาวะของเขา และคาอยู่ในนั้นนานกว่า 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะเดินทางไปยังโรงพยาบาล เพื่อเอาออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็กชายรายนี้ได้นี้ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่เขาบ่นว่ารู้สึกเจ็บและมีเลือดออกระหว่างปัสสาวะ และภายหลังจากการสแกนก็พบวัตถุบางอย่าง ก่อนที่เด็กชายจะยอมรับว่าเขานั้น ‘จงใจ’ สอดเข็มเข้าไปในท่อปัสสาวะของตนเองด้วยความอยากรู้อยากเห็น

ก่อนที่เข็มนั้นจะคาอยู่ในร่างกายของเขาเป็นเวลาสองสัปดาห์ ในที่สุดเขาก็ได้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อเอาเข็มเย็บผ้าออก ซึ่งกินเวลานานกว่าหนึ่งชั่วโมง “เขามาที่นี่เพราะเขาทนความเจ็บปวดไม่ไหวอีกต่อไป เราเห็นเข็มหลังจากตรวจเอกซ์เรย์แล้ว มันยาวนานมากและอยู่ค่อนข้างลึก” กัว หยุนเฟย แพทย์ผู้ทำการรักษากล่าว

This needle was removed from a teenage boy’s urethra in eastern China. Photo: Weibo

ทั้งนี้แพทย์ยังได้ออกมาเตือนว่าการสอดวัตถุเข้าไปในท่อปัสสาวะเป็นสิ่งที่อันตรายมาก เพราะสิ่งแปลกปลอมอาจนำไปสู่การติดเชื้อและมีเลือดออกในปัสสาวะ ทว่าแพทย์กลับกล่าวว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องปกติในหมู่วัยรุ่นที่กำลังทดลองกับร่างกายในช่วงที่ร่างกายเปลี่ยนแปลง

อาทิเมื่อเดือนเมษายนปีที่ผ่านมาแพทย์ในซีอาน มณฑลส่านซี ก็เคยต้องนำเข็มเย็บผ้าขนาด 8 ซม. ออกจากท่อปัสสาวะของเด็กชายอายุ 12 ปีมาแล้ว ทั้งยังเคยพบกรณีที่เด็กชายในวัยเดียวกันต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเอาเม็ดแม่เหล็ก 39 เม็ดที่เขาใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของตัวเองออก


ทำให้แพทย์ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการสอนเพศศึกษาที่ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับเด็กชาวจีน เนื่องจากการศึกษาพบว่าเด็กในวัยนี้มักขาดความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับการสืบพันธุ์และพัฒนาการทางร่างกายในวัยรุ่น

โดยเมื่อปี 2019 ผลสำรวจเด็กวัยรุ่นอายุ 10-18 ปี ใน 17 มณฑลของจีน จำนวนกว่า 3,600 คน พบมีแค่ 20% ที่ได้เรียนรู้เพศศึกษาจากพ่อแม่หรือครู และกว่า 10% บอกว่าไม่เคยมีโอกาสเรียนรู้จากโรงเรียนหรือครอบครัวเลย นอกจากนั้นการสำรวจดังกล่าวยังพบเด็กราวครึ่งหนึ่งบอกว่ารู้สึกมีปัญหาหรือตื่นตระหนก เมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่วัยรุ่นหนุ่มสาวอีกด้วย

ที่มา : scmp

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กจีนวัย 13 อยากรู้อยากลอง ยัด 'เข็ม' เข้าจู๋ ทนเจ็บครึ่งเดือน สุดท้ายต้องผ่าออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง