รักและผูกพัน ครองคู่มา66ปี ตายายหวนกุมมือ หลังถูกแยก100วัน

28 ต.ค. 2564 - 21:57 น.

รักและผูกพันเดลีเมล์ รายงานภาพและเรื่องราวความอบอุ่นใจคู่รักที่แต่งงานกันมา 66 ปี แต่ต้องพลัดพรากกัน 100 วัน เนื่องจากกฎระเบียบในช่วงโควิด-19 ก่อนจะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณยายจอยซ์ อายุ 87 ปี และคุณตาจอร์จ เบลล์ อายุ 89 ปี คู่รักชาวอังกฤษ รักษาตัวแยกห้องกันเนื่องจากปัญหาสุขภาพ หลังจากรักษาจนสุขภาพดีขึ้นแล้ว

รักและผูกพัน

ทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาลและกลับมาพักฟื้นที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุโทลเลสบี ฮอล ในเมืองมิดเดิลสโบรห์ แต่ต้องแยกอยู่กันคนละห้องเพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ระบาด กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คุณยายจอยส์อาการดีขึ้นจากเหตุสะโพกหักและมีเจ้าหน้าที่พามาหาคุณตาที่ห้องพักชั้นล่าง

สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพทั้งคู่ซบศีรษะเข้าหากันเป็นภาพแสนประทับใจอบอวลไปด้วยความรักของตายายที่พบกันอีกครั้ง

คุณยายกล่าวว่าไม่อาจจะเอ่ยคำพูดใดๆ ว่ารู้สึกดีแค่ไหน บอกสามีเสมอว่าจะอยู่เคียงข้างกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม สามีจับมือไว้แน่นและบอกว่าเขาจะไม่ยอมห่างจากตนอีกตลอดชีวิตที่เหลืออยู่

รักและผูกพัน

Evening Gazette

สำหรับตำนานรักของทั้งสอง มาจากที่ทั้งคู่เติบโตอยู่บ้านติดกันในเมืองมิดเดิลสโบรห์

คุณยายเล่าว่าแม่เคยเรียกจอร์จว่า “ไอ้หนุ่มมอเตอร์ไซค์” แต่คุณยายก็แอบชอบหนุ่มที่มักจะให้ทุกคนเรียกว่า “จอร์จ” มากกว่า “นายเบลล์” เพราะเรื่องมากเกินไปและเป็นคนขี้เล่น อีกทั้ง ชอบช่วยเหลือคนอื่นเท่าที่จะทำได้

ทั้งคู่สมรสเมื่อ 66 ปีก่อน ขณะที่คุณยายจอยซ์อายุ 21 ปีและคุณตาจอร์จอายุ 34 ปี ที่โบสถ์คัธเบิร์ท ถนนนิวพอร์ต แต่ตอนนี้ ไม่มีโบสถ์แห่งนี้แล้ว

เมื่อถามถึงความลับครองคู่ยาวนานถึงป่านนี้ คุณยายกล่าวว่าให้แต่ละคนมีทางของตัวเองและเดินไปอย่างมั่นคงไปกับจอร์จ

รักและผูกพัน

Evening Gazette

หลังจากคุณตาเกณฑ์ทหารเรียบร้อยก็ยึดอาชีพเป็นช่างไฟฟ้า ช่างพันขดลวดอาร์มาเจอร์ซึ่งเป็นงานที่รักและทำหุ่นจำลองขนาดเท่าคนจริงเป็นงานอดิเรก

ส่วนคุณยายเป็นนักตกแต่งห้องกระจกโชว์ตามร้านค้าต่างๆ ทั่วเมือง แม้อายุ 65 ปีแล้ว แต่ยังไม่เกษียณเพราะรักงานมาก วันครบรอบแต่งงานปีที่ 40 คุณตามอบแหวนวงงามให้ซึ่งคุณยายเก็บรักษาไว้อย่างดี

คู่รักวัยชราอาศัยที่บังกาโลในย่านมาร์ตัน ก่อนที่จะเข้าโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเจมส์ คุกซึ่งคุณยายจอยซ์ให้คุณตาจอร์จสัญญาว่าจะไม่กลับเข้าบ้านเพียงลำพัง ขณะนี้ ทั้งคู่พักฟื้นที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและดีใจที่ได้รับการดูแลอย่างดี เมื่ออาการของคุณยายดีขึ้น เจ้าหน้าที่จะพามาหาคุณตาทุกวัน

ราเชล ไวท์ เจ้าหน้าที่ศูนย์พักฟื้นกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ช่วยกันทำให้คุณตาพบกับภรรยาอีกครั้ง
เมื่อคุณยายมาถึงที่ศูนย์พักฟื้นก่อน เจ้าหน้าที่แจ้งว่าสามีจะตามมาในเร็ววัน คุณยายกังวลมากจนนอนไม่หลับและกล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่าเธอรู้สึกเหมือนเป็นสาวๆ

นาทีที่พบกันครั้งแรก ไม่เพียงแต่คุณตาและคุณยายที่เปี่ยมล้นด้วยความรู้สึกดีๆ เท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลทั้งคู่ยังตื้นตันใจไปด้วยกับนาทีที่แสนอบอุ่นหัวใจและทำให้บางคนน้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้ง เจ้าหน้าที่ทุกคนจะดูแลอย่างดีและพาคู่รักยืนยงกลับบ้านซึ่งจะอยู่ด้วยกันดั่งเทพนิยาย

……

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คุณทวดคู่รัก จับมือฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 96 เผยเคล็ดลับครองรักยืนยาว

ทำคู่รักยืนยงสะอื้นไห้ ถูกศูนย์สั่งแยกบ้านพักคนชราก่อนถึงคริสต์มาส

คู่รักยืนยงที่สุดในโลก สามีอายุ106 ภรรยาหวานใจวัย105

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รักและผูกพัน ครองคู่มา66ปี ตายายหวนกุมมือ หลังถูกแยก100วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง