เผยโฉมมือคลั่งแทง-เผารถไฟญี่ปุ่น แต่งชุดโจ๊กเกอร์ ขนลุกคำให้การ

1 พ.ย. 2564 - 01:55 น.

เผยโฉมมือคลั่งแทง-เผารถไฟญี่ปุ่นรอยเตอร์ รายงานผลการสอบสวนคดีชายญี่ปุ่นก่อเหตุคลั่งแทง และจุดไฟเผากลางตู้ขบวนรถไฟกรุงโตเกียว สยองขวัญช่วงค่ำวันฮัลโลวีน มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 17 คน ว่าชายผู้ก่อเหตุมีอายุ 24 ปี แต่งชุดโจ๊กเกอร์ ตัวละครวายร้ายในภาพยนตร์เรื่องแบตแมน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Outside Kokuryo Station on the Keio Line in the city of Chofu in western Tokyo on October 31, 2021, after a man injured at least 10 people in a knife and fire attack on a train. (Photo by JIJI PRESS / AFP) / Japan OUT

คลิปที่มีผู้บันทึกผู้ก่อเหตุไว้ได้ แสดงให้เห็นนาทีที่ชายหนุ่มคนนี้แต่งชุดโจ๊กเกอร์ เสื้อเชิ้ตสีเขียว และแจ๊กเก็ตสีม่วง นั่งสูบบุหรี่อย่างสบายใจ ระหว่างถูกตำรวจควบคุมตัวโดยไม่ขัดขืน

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวในข้อหาพยายามฆ่า ให้ปากคำในเบื้องต้น ว่าอยากฆ่าคน ตนเองจะได้ถูกประหารชีวิต

เหตุการณ์เกิดที่รถไฟสายเคโอะ ใกล้สถานีโคคุเรียว กรุงโตเกียว ช่วงสองทุ่มตามเวลาญี่ปุ่น ตรงกับช่วงเวลาที่หน่วยเลือกตั้งปิดคูหาลงคะแนนเลือกตั้งทั่วไป พยานหลายคนเห็นคนร้ายคลั่งใช้มีดไล่แทงคน และราดของเหลวที่ดูเหมือนน้ำมัน ขณะที่สื่อโยมิอุริระบุว่าเป็นกรดไฮโดรคลอริก หรือกรดเกลือ ที่ตู้รถคันที่ 1 และตู้ที่สอง พร้อมจุดไฟเผาตรงที่นั่งผู้โดยสาร

ผู้ก่อเหตุแต่งชุดเลียนแบบโจ๊กเกอร์ ในวันฮัลโลวีน

วิดีโอที่มีผู้บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ เห็นผู้โดยสารต่างวิ่งหนีมาจากตู้ที่คนร้ายอาละวาด และอีกมุมหนึ่งที่สถานี เป็นจังหวะผู้โดยสารปีนหน้าต่างหนีออกมาอย่างตื่นตระหนก

ตอนแรกรายงานระบุว่ามีผู้บาดเจ็บ 15 คน แต่ต่อมาลดลงเหลือ 8 คน และล่าสุดจากคำแถลงของสำนักงานดับเพลิง มีผู้บาดเจ็บเพิ่มเป็น 17 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บหนัก 3 คน คนหนึ่งอาการสาหัส เป็นชายอายุ 70 ปี ยังไม่รู้สึกตัวหลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

Firefighters explain the damage situation to the media at Kokuryo Station on the Keio Line in the city of Chofu in western Tokyo on October 31, 2021, after a man injured at least 10 people in a knife and fire attack on a train. (Photo by Kazuhiro NOGI / AFP)

นายชุนสุเกะ คิมูระ ผู้บันทึกคลิปได้ เผยกับเอ็นเอชเค ว่า เห็นผู้โดยสารวิ่งหนีด้วยอาการตื่นตระหนก ตนพยายามจะดูว่าเกิดอะไรขึ้น นาทีนั้นได้ยินเสียงเหมือนระเบิด และมีควันคละคลุ้งไปทั่วตู้รถไฟ ตนตัดสินใจปีนหนีจากหน้าต่าง ตกลงมาที่ชานชาลา จนเจ็บไหล่

“เมื่อประตูรถไฟปิดอยู่ เราไม่รู้เลยตอนนั้นว่าเกิดอะไรขึ้น เราได้แต่หนีออกมาทางหน้าต่าง มันน่าสยองขวัญมาก” นายคิมูระกล่าว

ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์อีกคน เผยกับโยมิอุริ ว่า ตอนแรกนึกว่าเป็นการเล่นวันฮัลโลวีน แต่ต่อมาถึงเห็นว่าคนวิ่งหนีแตกตื่นมาตามตู้ขบวน และเห็นชายคนหนึ่งเดินตามมาควงมีดยาวอย่างช้าๆ โดยมีคราบเลือดอาบมีดอยู่ด้วย

Emergency workers and police investigate the scene at a train station in Tokyo on Sunday, Oct. 31, 2021 . (NTV via AP)

Firefighters gather outside Kokuryo Station on the Keio Line in the city of Chofu in western Tokyo on October 31 (Photo by Kazuhiro NOGI / AFP)

……………

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

เขย่าขวัญกลางขบวนรถไฟ ชายคลั่งแทงเผา ญี่ปุ่นปีนหนีจ้าละหวั่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยโฉมมือคลั่งแทง-เผารถไฟญี่ปุ่น แต่งชุดโจ๊กเกอร์ ขนลุกคำให้การ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง