พ่อ-ลูก3ขวบดับคู่ปมรักขม เผยเป็นนักออกแบบดัง ผลงานระดับโลก

8 พ.ย. 2564 - 22:09 น.

พ่อ-ลูก3ขวบดับคู่ปมรักขม – วันที่ 8 พ.ย. เดอะมีร์เรอร์รายงานคดีน่าเศร้าสลดใจในประเทศโปรตุเกส หลังตำรวจค้นพบเด็กชายอายุ 3 ขวบ ที่แม่ชาวอังกฤษแจ้งความคนหาย กลายเป็นศพอยู่ข้างชายผู้เป็นอดีตสามีภายในซากรถสภาพไหม้เกรียม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รถยนต์คันดังกล่าวถูกค้นพบในหุบเขาใกล้ ซานตา มาร์การิดา เดอ เซียร์รา เขตเทศบาลของเมืองแกรนโดลา ห่างจากกรุงลิสบอน ไปทางใต้ประมาณ 130 กิโลเมตร พบผู้เสียชีวิต 2 ราย

เป็นชายอายุ 40 ปี มีบาดแผลกระสุนปืนที่ศีรษะ และเด็กอายุ 3 ขวบ อยู่ในรถสภาพไหม้เกรียม ซึ่งแม่ของเด็กเข้าแจ้งความ ว่าลูกชายของตนหายตัวไปพร้อมอดีตสามีนานถึง 1 สัปดาห์

พ่อ-ลูก3ขวบดับคู่ปมรักขม

ทาซโซ่ (เดอะการ์เดียน)

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นการฆาตกรรมและฆ่าตัวตายตาม ชายอายุ 40 ปี ทราบชื่อว่า นายคลีเมนส์ ไวส์ฮาร์ สัญชาติเยอรมัน ชาวบ้านรู้จักในฐานะนักออกแบบคนดัง ส่วนเด็กชายนั้นชาวบ้านเรียกกันว่า ทาซโซ ส่วนแม่ของเด็ก สัญชาติอังกฤษ ชื่อ ฟีบี อาร์โนลด์

สำนักข่าวท้องถิ่น ระบุว่า นายไวส์ฮาร์และนางอาร์โนลด์ เพิ่งแยกทางกันเมื่อเดือนก.ค. โดยฝ่ายอดีตภรรยานั้นย้ายไปทำงานพร้อมกับลูกชายที่กรุงลิสบอน ต่อมาฝ่ายอดีตสามีเดินทางมาขอใช้เวลากับลูกชาย และสัญญาว่าจะนำลูกมาคืนให้อดีตภรรยาในวันที่ 1 พ.ย. ทว่า ทั้งคู่กลับหายตัวไป

พ่อ-ลูก3ขวบดับคู่ปมรักขม

คลีเมนส์ ไวส์ฮาร์ และอดีตภรรยา (เดอะการ์เดียน)


เหตุดังกล่าวส่งผลให้แม่ของเด็กเข้าแจ้งความกับตำรวจและเจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกค้นหาเด็กและพ่อของเด็กกระทั่งพบภาพที่น่าสลดใจดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังรอผลการชันสูตรเพื่อหาสาเหตุ และวันเวลาการเสียชีวิตที่แน่ชัดของทั้งคู่

รายงานระบุว่า นายไวส์ฮาร์ เคยเป็นบุคคลที่ได้รับการตีพิมพ์โดยนิตยสาร Forum ในฐานะหนึ่งในสุดยอดนักออกแบบดิจิตอลรุ่นใหม่ของโลก

คุณพ่อวัย 40 เริ่มต้นชีวิตการทำงานจากช่างโลหะและเรียนต่อด้านการออกแบบ ก่อนจะก่อตั้งบริษัทออกแบบ Kram/Weisshaar ที่นครมิวนิก ประเทศเยอรมนี และกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เมื่อปี 2545

Kram/Weisshaar มีผลงานออกแบบที่โด่งดังมากมายจนได้รับการจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลายแห่ง อาทิ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเยอรมนี

หนึ่งในผลงานที่ได้รับเสียงชื่นชมที่สุดเป็นโต๊ะที่มีความบางเฉียบแต่ภายในซ่อนวงจรไฟฟ้าไว้สามารถอุ่นอาหารให้ร้อน หรือทำเครื่องดื่มให้เย็นได้บนโต๊ะ ระหว่างรับประทานอาหาร ควบคุมด้วยระบบสัมผัส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อ-ลูก3ขวบดับคู่ปมรักขม เผยเป็นนักออกแบบดัง ผลงานระดับโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง