ไฟไหม้โรงพยาบาลอินเดียซ้ำ คร่า4ทารกแรกเกิด พ่อแม่ฝ่าควันหาลูกน้อย

9 พ.ย. 2564 - 14:15 น.

ไฟไหม้โรงพยาบาลอินเดียซ้ำ – วันที่ 9 พ.ย. บีบีซี และ พีทีไอ ไฟไหม้ในหอผู้ป่วยทารกแรกเกิดของโรงพยาบาลเด็กคัมลา เนห์รู ในเมืองโภบาล รัฐมัธยประเทศ ตอนกลางของอินเดีย เมื่อ 21.00 น. วันจันทร์ที่ 8 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น มีทารกแรกเกิดเสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย นักผจญเพลิงสามารถช่วยชีวิตทารกออกมาได้ 36 คน และใช้เวลา 3 ชั่วโมงเพื่อดับไฟทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ต้นเพลิงมาจากชั้น 3 ของโรงพยาบาล ภายในหอผู้ป่วยทารกแรกเกิดเต็มไปด้วยความมืดมิด จำนวนทารกทั้งหมดมี 40 คน. ทารก 36 ที่รอดชีวิตถูกย้ายมาหอผู้ป่วยที่อยู่ติดกัน ก่อนกระจายไปหอผู้ป่วยต่างๆ เพื่อรักษา ส่วนสาเหตุไฟไหม้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่เจ้าหน้าที่กล่าวว่าสาเหตุน่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจร

PTI

ในสื่อสังคมออนไลน์มีภาพที่พ่อแม่พยายามวิ่งเข้าไปในโรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยควันไฟเพื่อหาและลูกน้อยของตัวเองด้วย แต่ถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เข้ามาขัดขวาง และโกรธแค้นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่หนีตายแทนที่จะช่วยทารก อย่างไรก็ดี พ่อแม่บางคู่วิ่งออกมาพร้อมลูกน้อยของตัวเอง

นายศิวราช สิงห์ ชูฮัน มุขมนตรีรัฐมัธยประเทศ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวน่าเจ็บปวด และสั่งการสอบสวนระดับสูง และประกาศจ่ายเงิน 400,000 รูปี (177,292 บาท) แก่ครอบครัวผู้สูญเสียลูกน้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: รพ.อินเดียไฟไหม้อีก! เผาวอด “ไอซียู” คร่าผู้ป่วยโควิด 11 ราย

ไฟไหม้โรงพยาบาลเกิดขึ้นบ่อยเนื่องจากมาตรฐานความปลอดภัยมักไม่ทำตามอย่างเข้มงวด โศกนาฏกรรมดังกล่าวเพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน หลังไฟไหม้ไอซียูโควิดในรัฐมหาราษฏระที่คร่าชีวิตผู้ป่วย 11 ราย และมีการสั่งสอบสวนหาสาเหตุแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้โรงพยาบาลอินเดียซ้ำ คร่า4ทารกแรกเกิด พ่อแม่ฝ่าควันหาลูกน้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง