แน่นอนว่าในช่วงการแพร่ระบาดที่ผ่านมานั้น โปรแกรม ZOOM หรือโปรแกรมที่มีไว้ เพื่อประชุมออนไลน์ต่าง ๆ ก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตั้งแต่ในการทำงาน เรียนออนไลน์ ไปจนถึงการแต่งงาน!

transatlantic pandemic couple zoom wedding

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เมโทร รายงานว่า คู่รักบ่าวสาวข้าวใหม่ปลามันคู่หนึ่ง ได้ใช้โปรแกรม ZOOM เพื่อจัดงานแต่งงานของทั้งคู่ขึ้น ทั้งที่บ่าวสาวคู่นี้ไม่เคยเจอกันตัวเป็น ๆ มาก่อนหลังจากที่ทั้งคู่ได้เริ่มสานความสัมพันธ์ตั้งแต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19

นี่เป็นเรื่องราวของ ไอเสะ วัย 26 ปี และ ดาร์ริน วัย 24 ปี ที่ทั้งคู่ได้ตัดสินใจแต่งงานกันผ่านโปรแกรม ZOOM หลังจากที่ทั้งสองได้รู้จักกันผ่านกลุ่มของเฟซบุ๊ก ที่จะจับคู่เพื่อนจากทั่วโลก ในช่วงการระบาดของโควิด-19 โดยในตอนแรกนั้นไอเสะเริ่มคุยกับ เคนดา วัย 56 ปี เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2020 ก่อนที่เธอจะแนะนำให้ไอเสะได้รู้จักกับดาร์รินลูกชายของเธอ

Student Ayse, 26, video calls American husband Darrin, 24, whom she married over Zoom, pictured at home near Lancaster, Lancs. See SWNS story SWFTzoom. A transatlantic couple have tied the knot via Zoom ??? despite NEVER meeting in real life. Ayse, 26, and Darrin, 24, met online during the coronavirus pandemic, after Ayse joined a Facebook group aimed at pairing up pen pals from around the world. She started talking to Kenda, 56, who said her son Darrin was a similar age and would love to chat to someone from the UK ??? despite being based in Detroit, Michigan, US. The two began chatting as friends in July 2020 but were soon inseparable and on the phone to each other every night, even with the five-hour time difference. After becoming an official couple, Ayse began planning a trip to the States to meet her boyfriend for the first time in July ??? but travel restrictions to the US made this impossible. The couple continued to share weekly date nights on video calls - ordering each other takeaway food and treats as a surprise each week, and on 21 May 2021 Darrin surprised Ayse even further by proposing. Knowing it would be a long time before they???d get to meet for the first time, the couple made the brave decision to get married via Zoom, in a legal ceremony officiated in Utah, US. On 19th August 2021, Ayse and Darrin officially became husband and wife, supported by a small number of friends and family via video call.

โดยเคนดาได้บอกกับไอเสะว่าดาร์รินลูกชายของเธอนั้นมีอายุที่ใกล้เคียงกัน และเขาอยากรู้จักใครสักคนที่อยู่ในสหราชอาณาจักร ในขณะที่เธอกับลูกชายอาศัยอยู่ในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ทำให้ตั้งแต่นั้นไอเสะกับดาร์รินก็เริ่มคุยกันในฐานะเพื่อน ก่อนที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ทั้งไอเสะกับดาร์รินได้ติดต่อกันมากขึ้น ทั้งสองคุยผ่านทางโทรศัพท์ทุกคืน และแม้ว่าเวลาของพวกเขาจะต่างกันถึง 5 ชั่วโมง แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะหยุดความรักของทั้งสองเอาไว้ได้ จนในที่สุดทั้งสองก็ได้ตกลงคบหาดูใจกันอย่างเป็นทางการ แม้ว่าต่อมาไอเสะจะได้วางแผนเพื่อเดินทางไปอเมริกาเพื่อพบกับแฟนหนุ่มของเธอเป็นครั้งแรก แต่ด้วยข้อจำกัดในการเดินทางเนื่องจากโควิด19 ทำให้แผนนี้เป็นอันต้องล้มเลิกไป

transatlantic pandemic couple zoom wedding

แต่ทั้งคู่ยังคงออกเดตกันทุกสัปดาห์ผ่านการวิดีโอคอล ทั้งยังทำเรื่องหวาน ๆ ให้กันเช่นสั่งอาหารมาส่งให้ที่บ้านของอีกฝ่าย รวมไปถึงการทำเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ และในที่สุดความรักของทั้งคู่ก็มาถึงจุดที่เบ่งบานเต็มที่ กระทั่งวันที่ 21 พฤษภาคม ปี 2021 ดาร์รินก็ได้ตัดสินใจขอไอเสะแต่งงาน แน่นอนว่าฝ่ายหญิงก็ตอบตกลงแบบไม่ลังเล และเฝ้ารอวันที่จะได้แต่งงานกัน

transatlantic pandemic couple zoom weddingDarrin on his wedding day. Student Ayse, 26, & husband Darrin, 24, whom she married over Zoom. See SWNS story SWFTzoom. A transatlantic couple have tied the knot via Zoom ? despite NEVER meeting in real life. Ayse, 26, and Darrin, 24, met online during the coronavirus pandemic, after Ayse joined a Facebook group aimed at pairing up pen pals from around the world. She started talking to Kenda, 56, who said her son Darrin was a similar age and would love to chat to someone from the UK ? despite being based in Detroit, Michigan, US. The two began chatting as friends in July 2020 but were soon inseparable and on the phone to each other every night, even with the five-hour time difference. After becoming an official couple, Ayse began planning a trip to the States to meet her boyfriend for the first time in July ? but travel restrictions to the US made this impossible. The couple continued to share weekly date nights on video calls - ordering each other takeaway food and treats as a surprise each week, and on 21 May 2021 Darrin surprised Ayse even further by proposing. Knowing it would be a long time before they?d get to meet for the first time, the couple made the brave decision to get married via Zoom, in a legal ceremony officiated in Utah, US. On 19th August 2021, Ayse and Darrin officially became husband and wife, supported by a small number of friends and family via video call.

ทว่าอย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงนี้ยังคงมีข้อจำกัดในการเดินทาง ทั้งคู่จึงตัดสินใจแต่งงานผ่าน Zoom โดยพิธีแต่งงานได้จัดขึ้นที่รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ทำให้ดาร์รินกับไอเสะกลายเป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ปี 2021 โดยมีครอบครัวและเพื่อนสนิทร่วมเป็นสักขีพยานผ่าน Zoom ด้วยเช่นกัน

The couple married via Zoom, in a legal ceremony officiated in Utah, US. (SWNS)

แม้ว่าจนถึงทุกวันนี้ทั้งสองจะยังไม่ได้เจอหน้ากัน แต่พวกเขาคุยกันหลายครั้งต่อวัน ด้านไอเสะกล่าวว่า “ฉันไม่เคยคิดเลยว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับฉันในอีกล้านปีข้างหน้า” “ฉันไม่คิดว่าจะมีใครคาดคิดจากการที่เราเริ่มคุยกันครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้เราได้แต่งงานกัน และทั้งหมดถูกกฎหมายและเป็นทางการ ฉันยังไม่อยากเชื่อเลย”

เธอกล่าวต่อว่า “มันยากจริง ๆ ที่ไม่สามารถพบกันได้สักที แต่ในระยะยาว มันจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น เพราะเราต้องผ่านอุปสรรคทั้งหมดนี้ เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกัน” “ทั้งหมดนี้เป็นเพราะเรารักกันจริงๆ”

ที่มา : metro

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน