หมออินเดียไลฟ์'กินขี้วัว' ชี้เป็นเคล็ดลับช่วยให้แข็งแรงและจิตใจปลอดโปร่ง

22 พ.ย. 2564 - 11:44 น.

หมออินเดียไลฟ์’กินขี้วัว’ ชี้เป็นเคล็ดลับช่วยให้แข็งแรงและจิตใจปลอดโปร่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แค่นึกถึงถึงขี้วัวหลายๆคนก็คงร้องอี๋ และจิตนาการถึงเชื้อโรคที่อยู่ในนั้นมากมาย แต่ทว่ามีหมอชาวอินเดียคนหนึ่ง กลับนำขี้วัวมารับประทานและยังเสริมอีกว่าขี้วัวนี่แหละคือยาแผนโบราณชั้นยอด

It Cleanses Mind, Body, & Soul': Video of Doctor Eating Cow Dung in India's Haryana Goes Viral - 18.11.2021, Sputnik International

ดร.มาโนจ มิทตาล ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กจากรัฐหรยาณาในอินเดีย ได้ออกมาเผยว่า ขี้วัว คือสรรพคุณเป็นยารักษาโรคชั้นดีมาตั้งแต่สมัยอินเดียโบราณ เขาอ้างว่าขี้วัวสามารถป้องอาการต่างๆ ทั้งโรคมะเร็งและโควิด-19 ดร.มาโนจได้ไลฟ์กินขี้วัวอวดชาวเน็ต โดยการเอามือจับมูลวัวและปั้นเป็นชิ้นๆหลังจากนั้นก็นำมันใส่ปากอย่างเอร็ดอร่อยราวกับว่ากำลังกินขนมปัง เขายังบอกอีกว่ามันมีประโยชน์ต่อร่างกายกว่าที่เราคิด เพราะขี้วัวยังสามารถทำให้จิตใจของเราสงบขึ้นด้วย

“ทุกส่วนของเบญจคัพย์ที่มาจากวัวล้วนเป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับมนุษยชาติ การรับประทานมูลวัวช่วยให้ร่างกายและจิตใจของเราสะอาดบริสุทธิ์ วิญญาณของเราจะบริสุทธิ์ เมื่อมันเข้าไปในร่างกายของเรา ร่างกายเราก็จะสะอาดด้วย” ดร.มาโนจ กล่าว เขายังเล่าอีกว่าแม่ของเขาเองเคยรับประทานขี้วัวเพราะมันช่วยให้คลอดบุตรได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Doctor Eats Cow Dung on Camera & Claims It Purifies Our Body, Mind & Soul, Twitter Reacts | Watch

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ดูเหมือนจะไม่เชื่อเรื่องนี้ ชาวเน็ตต่างตั้งข้อสงสัยที่มาของปริญญาของแพทย์ท่านนี้ บ้างก็ว่าให้ยกเลิกใบประกอบโรคศิลป์ของหมอท่านนี้ไปเลย

ชาวอินเดียเกือบร้อยละ 80 ของประเทศเป็นผู้นับถือศาสนาพราหมณ์ ฮินดู ซึ่งพวกเขาเชื่อว่า วัว เป็นสัตว์ที่มีความศักดิ์สิทธิ์เพราะเป็นพาหนะของเทพเจ้าและยังมีบทบาทวัฒนธรรมกับชาวอินเดียหลายพันปี

Don't Eat Cow Dung To Protect Against Covid-19 Coronavirus Despite These Claims - Global Circulate

ที่มา odditycentral.com

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมออินเดียไลฟ์'กินขี้วัว' ชี้เป็นเคล็ดลับช่วยให้แข็งแรงและจิตใจปลอดโปร่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง