ฮ่องกงยึดได้ "เมทแอมเฟตามีน" 4 กิโลกรัม ซุก "รถของเล่น" จาก "ไทย"

24 พ.ย. 2564 - 10:30 น.

ฮ่องกงยึดได้ – รายงานข่าวโดย รัฐบาลฮ่องกง เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ระบุว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสอบพัสดุไปรษณีย์ทางอากาศ 1 กล่อง ที่สำแดงว่าเป็น “เสื้อผ้า” จากปากีสถาน เมื่อวันที่ 11 ต.ค. แต่พบเกลือ 2 ห่อ ภายในซ่อนเคตามีน (ยาเค) ราว 1 กิโลกรัม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รัฐบาลฮ่องกง

ต่อมา เมื่อวันที่ 1 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพัสดุไปรษณีย์ทางอากาศอีก 2 กล่อง ที่สำแดงว่าเป็น “ของเล่น” จากประเทศไทย แต่พบเมทแอมเฟตามีนราว 4 กิโลกรัม ภายในรถของเล่น

การสอบสวนติดตามผลพบว่า พัสดุที่มาจาก 2 ประเทศ อาจมีความเกี่ยวข้องกัน เนื่องจากผู้รับสินค้าและที่อยู่เหมือนกัน นำไปสู่การจับกุมหญิงวัย 43 ปี และชายวัย 37 ปี ในเมืองฉวนหวาน เมื่อวันที่ 5 พ.ย. โดยมูลค่าตลาดของยาเคและเมทแอมเฟตามีนที่ยึดอยู่ที่ราว 3.6 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (เกือบ 15.4 ล้านบาท)

รัฐบาลฮ่องกง

นอกจากนี้ มีอีกความคืบหน้าว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสอบการขนส่งทางอากาศจากแอฟริกาใต้เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่สำแดงเป็นลูกกลิ้งหมึก แต่ภายในลูกกลิ้งหมึกพบเมทแอมเฟตามีนราว 6.5 กิโลกรัม นำไปสู่การจับกุมชายวัย 34 ปี ในย่านจิมซาจุ่ยในวันถัดมา (2 พ.ย.) และพบกัญชาอัดแห้ง 1 กรัม ในการครอบครอง โดยมูลค่าตลาดของเมทแอมเฟตามีนและกัญชาอัดแห้งอยู่ที่ราว 4.6 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (19.6 ล้านบาท)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ศุลกากรฮ่องกงยึด “เฮโรอีน” 14.7 ล้านบาท ซุก “กระป๋องแป้ง” จาก “ไทย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮ่องกงยึดได้ "เมทแอมเฟตามีน" 4 กิโลกรัม ซุก "รถของเล่น" จาก "ไทย"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง