หนุ่มแสร้งป่วย เรียกรถพยาบาลมารับฟรี เหตุขี้เกียจเดิน เผยทำมาเกือบ 40 ครั้ง!

25 พ.ย. 2564 - 16:03 น.

คิดได้ไง! หนุ่มไต้หวันสุดหัวหมอ แสร้งป่วยโทรเรียกรถพยาบาลให้มารับฟรี เหตุเพราะไม่อยากเดินกลับบ้านเอง เผยทำมาแล้วเกือบ 40 ครั้งในหนึ่งปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองหนานโถว ทางตอนกลางของไต้หวัน โดยชายแซ่หวังคนหนึ่ง แสร้งว่าป่วยซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อใช้เป็นข้ออ้างในการโทรเรียกรถพยาบาลให้มารับ-ส่งฟรี (ในไต้หวัน สามารถเรียกใช้รถพยาบาล เพื่อรับส่งผู้ป่วยฉุกเฉินไปยังโรงพยาบาล หรือ สถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุดได้ฟรี)

ตามรายงาน นายหวังพักอาศัยอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลท้องถิ่นแห่งหนึ่ง เขามักจะออกไปซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร แต่ในขากลับ เขาจะแสร้งทำตัวป่วยเพื่อโทรเรียกให้รถพยาบาลมารับ

เมื่อนายหวังถูกส่งตัวมายังโรงพยาบาลท้องถิ่นใกล้บ้าน เขาก็จะปลีกตัวออกไป ไม่ได้เข้าพบแพทย์หรือเข้ารับการรักษาจริง ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้สังเกตเห็นพฤติกรรมดังกล่าว สุดท้ายทนไม่ไหวจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบพบว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา นายหวังเรียกใช้บริการรถพยาบาลมารับ-ส่งฟรี มากถึง 39 ครั้ง เมื่อถูกสอบสวนมาก ๆ เขาก็รู้สึกไม่พอใจ ตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่จึงเตือนไปว่า หากเขากระทำผิดอีกจะโดนโทษปรับตามกฎหมาย

ขอบคุณที่มา globaltimes

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มแสร้งป่วย เรียกรถพยาบาลมารับฟรี เหตุขี้เกียจเดิน เผยทำมาเกือบ 40 ครั้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง