ปิดประตูด้วยค่ะคุณหมี ... คลิปไวรัลชวนทึ่ง พฤติกรรมสัตว์ฉลาด

27 พ.ย. 2564 - 17:34 น.

ยาฮูนิวส์ รายงานคลิปไวรัล ที่ทำให้หลายๆ คนทึ่ง เมื่อเจ้าหมีตัวใหญ่ปิดประตูบ้านอย่างนุ่มนวลตามเสียงของคุณผู้หญิงที่บอกว่า “Close the door sweetie” (ปิดประตูนะจ๊ะหวานใจ)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เจ้าของคลิปและเจ้าของบ้านในคลิปเป็นหญิงชาวอเมริกันในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ชื่อ ซูซาน เคโฮ โพสต์คลิปในยูทูบพร้อมเขียนคำบรรยายว่า “พวกหมีนี่โคตรฉลาดนะ อย่างหมีตัวนี้มันรู้วิธีที่จะปิดประตูหน้าบ้านฉัน

คลิปดังกล่าว มีความยาว 1 นาที ซูซานบันทึกไว้เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2564 ซูซานเรียกหมีตัวนี้ว่า “มิสเตอร์แบร์” หรือ “คุณหมี” ตอนแรกซูานเปิดประตูแล้วพูดว่า “ฝนตกอยู่รึเปล่านะ” จากนั้น ก็มีหมีตัวอ้วยยืนอยู่ด้านนอก

ปิดประตูด้วยค่ะคุณหมี

ซูซานกล่าวว่า “กรุณาปิดประตูบ้านฉันด้วยให้ด้วยได้มั้ยคะ” “ปิดประตูด้วยค่าคุณหมี” จากนั้นเจ้าหมีค่อยๆ เดินเข้ามาแล้วงับลูกบิดประตู ลากไปจนเกือบจะปิดแต่หยุดเสียก่อน

ซูซานจึงกล่าวอีกว่า “คุณต้องปิดประตูให้เสร็จสิคะ หวานใจ ลมหนาวมันเข้ามาข้างในน่ะค่ะ” จากนั้นเจ้าหมีจึงงับลูกบิดประตู แล้วเลื่อนปิดสนิทในที่สุด

ปิดประตูด้วยค่ะคุณหมี

จากการสืบค้นประวัติ ซูซาน เคโฮ เป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่า โดยเฉพาะการศึกษาเกี่ยวกับหมีดำอเมริกัน นอกจากนี้ยังเป็นช่างภาพที่มีผลงานภาพถ่ายหมีดำมากมาย มีวิดีโอหมีดำโพสต์ในยูทูบหลายคลิป พร้อมคำบรรยายว่า “หลายปีมานี้ ฉันทึ่งกับนิสัยใจคอของหมีดำอเมริกันมากทีเดียว”

……….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวพาหมีล่องเรือไปตกปลา ภาพแบบนี้มีแต่ในรัสเซีย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดประตูด้วยค่ะคุณหมี ... คลิปไวรัลชวนทึ่ง พฤติกรรมสัตว์ฉลาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง