อบอุ่นหัวใจ! คุณครูสาวท้องแก่วูบ ‘เป็นลม’ หลังน้ำตาลต่ำ ขณะสอนกลางห้องเรียน ด้านนักเรียนรีบพุ่งตัวไปช่วยได้ทันเวลา บางส่วนรีบไปตามครูคนอื่นมาช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกจับภาพเอาไว้โดยกล้องวงจรปิด ภายในห้องเรียนของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในมณฑลหูหนาน ของประเทศจีน ซึ่งจะแสดงให้เห็นภาพของคุณครูสาวท้องแก่รายหนึ่งที่กำลังเข้าสอนนักเรียนของตนตามปกติ

ครูเป็นลมครูเป็นลม

ทว่าหลังจากนั้นไม่นานคุณครูก็ค่อย ๆ วูบและหมดสติลงกับพื้น นักเรียนภายในห้องก็รีบเข้ามาช่วยคุณครูของพวกเขาอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะพยุงคุณครูมานั่งพักพร้อมกับคอยสังเกตอาการ ในขณะที่นักเรียนบางส่วนก็รีบวิ่งออกไป เพื่อตามคุณครูท่านอื่นมาดูแล

ก่อนจะมีการรายงานว่าคุณครูสาวท่านนี้นั้นมีอาการน้ำตาลในเลือดต่ำ ซึ่งในวันดังกล่าวเธอมีสอนเพียงคาบเดียว เธอจึงตัดสินใจมาสอนหนังสือให้เสร็จก่อนที่จะกลับไปพักผ่อนที่บ้าน แต่ก็โชคร้ายที่ระหว่างสอนก็เกิดหน้ามืดเสียก่อน

ครูเป็นลมครูเป็นลม

ทั้งนี้ผลจากการตรวจสุขภาพเบื้องต้นพบว่าคุณครูสาว และเด็กในท้องของเธอยังปลอดภัยดี แต่ก็ยังจะต้องพักรักษาตัวดูอาการที่โรงพยาบาลก่อน อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เหล่านักเรียนภายในห้อง ก็ต่างกันพากันซื้อขนมและเครื่องดื่มเอาไปฝากคุณครูสาวท่านนี้ รวมทั้งพกติดตัวและห้องเรียนเอาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

แน่นอนว่าจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เมื่อถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ก็กลายเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชม และยกย่องพฤติกรรมสุดอบอุ่นหัวใจของนักเรียน ที่มีต่อคุณครูของพวกเขา บ้างก็เข้ามาแสดงความห่วงใยต่อครูสาวที่หมดสติไป และเข้าใจว่าการทำหน้าที่ทั้งแม่และครูพร้อมกันนั้นเหนื่อยเพียงใด

ครูเป็นลมครูเป็นลม

ที่มา : weibo / sohu

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน