ด.ช.เจ้าของมีมฮา โด่งดังจนโดนบูลลี่ พิสูจน์ตน เป็นแชมป์อเมริกันฟุตบอลระดับรัฐ

8 ธ.ค. 2564 - 17:57 น.

จำได้มั้ย? เด็กชายผิวดำเจ้าของมีมไวรัล หลังโด่งดังจนโดนเพื่อนล้อเลียน ตอนนี้ได้กลายเป็นแชมป์อเมริกันฟุตบอลระดับรัฐแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นมีมของเด็กชายผิวดำคนหนึ่ง ที่ยืนมองกล้องด้วยสายตากระอักกระอ่วน ซึ่ง สีหน้าของเขาได้โดนใจใครหลายคน จนกลายเป็นภาพล้อเลียนชื่อดัง แต่ในความเป็นจริงนั้น เขาไม่ได้รู้สึกยินดีกับชื่อเสียงที่ได้มาเลยสักนิด

ย้อนกลับไปปี 2013 “เดียเนิร์ต คอลลิน” ในวัย 9 ขวบ ถูกแอบถ่ายในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง เพราะหน้าตาของเขาไปคล้ายคลึงกับ “ลิล เทอริโอ” แร็พเปอร์ชื่อดัง ซึ่งสีหน้าและแววตาแสนงุนงงหลังโดนทักว่าหน้าตาเหมือนกับแร็พเปอร์ดัง ถูกนำไปทำเป็นภาพหรือวิดีโอล้อเลียน จนทำให้เขากลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม คอลลินไม่ได้รู้สึกยินดีกับชื่อเสียงที่ได้มา เขามักโดนเพื่อนแกล้งและล้อเลียนเป็นประจำ โดยหลายคนมักเรียกเขาว่า “เทอริโอ” ตอนนั้นเขารู้สึกเสียใจและร้องไห้ จนเวลาผ่านไปหลายปี เขาเรียนรู้ที่จะยอมรับมัน และให้ความสำคัญกับการเป็นตัวของตัวเอง


ตอนนี้คอลลินได้กลายเป็นไวรัลอีกครั้ง หลังจากเขาแบ่งปันภาพแห่งความสำเร็จลงบนทวิตเตอร์ เป็นภาพขณะที่เขายืนถือถ้วยรางวัล ที่ทางทีมโรงเรียนมัธยมอีสต์ออเรนจ์ของเขา สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันอเมริกันฟุตบอลระดับรัฐได้สำเร็จ แถมยังเป็นการคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายอีกด้วย

การได้แชมป์ครั้งนี้ถือเป็นจุดสูงสุดในชีวิตคอลลินก็ว่าได้ หลังจากที่เขาต้องเติบโตอยู่ภายใต้เงาการถูกจดจำว่า เป็นเจ้าของภาพมีมดังบนอินเตอร์เน็ต ในที่สุดเขาก็สามารถยืนหยัดได้อย่างภูมิใจ

สำหรับอนาคต คอลลินได้วางแผนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยและทำงานด้านสื่อกีฬา นอกจากนี้ เขายังหวังว่าเรื่องราวของเขาจะช่วยผู้คนที่ต้องเผชิญกับการกลั่นแกล้ง ให้สามารถเอาชนะอุปสรรคเหล่านั้นได้

ขอบคุณที่มา si, hitc

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ช.เจ้าของมีมฮา โด่งดังจนโดนบูลลี่ พิสูจน์ตน เป็นแชมป์อเมริกันฟุตบอลระดับรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง