เผาซูเปอร์สโตร์รัสเซีย ลูกจ้างแค้นถูกผู้จัดการตำหนิ ติดป้ายราคาผิดบ่อย

23 ธ.ค. 2564 - 22:30 น.

เผาซูเปอร์สโตร์รัสเซีย – เดลีเมล รายงานว่า พนักงานร้านค้าจุดไฟเผาซูเปอร์สโตร์ “เลนตา” ที่ตัวเองทำงานในเมืองตอมส์ ประเทศรัสเซีย หลังถูกเจ้านายตำหนิที่ติดป้ายราคาบนสินค้าสับกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานระบุว่า นายอเล็กซานเดอร์ ชไนเดอร์ อายุ 33 ปี กำลังเปลี่ยนป้ายราคาบนสินค้า แต่ถูกผู้จัดการตำหนิจนเจ้าตัวเบื่อ จึงราดแอลกอฮอล์ลงบนกล่องดอกไม้ไฟ จากนั้นจุดไฟ ก่อนออกไปจากซูเปอร์สโตร์

ไลฟ์ ช็อต รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวตำรวจว่า นายชไนเดอร์ทำงานในการเปลี่ยนป้ายราคาสินค้า แต่สับกันตลอดเวลาและ ติดป้ายราคาสินค้าบางชิ้นผิด จึงถูกผู้จัดการตำหนิบ่อยๆ และสั่งทำใหม่ จนนายชไนเดอร์เบื่อและโกรธผู้จัดการความแค้นส่วนตัวกับผู้จัดการ

นายชไนเดอร์สารภาพกับตำรวจว่า “มีวิญญานสีขาวบนเคาน์เตอร์ ผมใช้สเปรย์ฉีดและจุดไฟเคาน์เตอร์ทั้งหมด ทันทีที่ไฟเผาผลาญ ผมเห็นรปภ.วิ่นขึ้นไปดับเพลิง มีเสียงกรีดร้อง ความตื่นตระหนก และผมแค่หันหลัง สวมโค้ต และเดินกลับบ้าน

ภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเผยขณะที่นายชไนเดอร์จุดไฟกับดอกไม้ไฟในซูเปอร์สโตร์ ซึ่งวางจำหน่ายสำหรับเฉลิมฉลองปีใหม่ ซูเปอร์สโตร์ถูกทำลายในเปลวไฟลุกโชน มูลค่าความเสียหายราวสิบล้านรูเบิล (ราว 4.5 ล้านบาท) เรียกเสียงกรีดร้อง และความตื่นตระหนก ในหมู่ผู้จับจ่ายใช้สอยช่วงคริสต์มาส

ส่วนราว 200 คน ที่เป็นลูกค้าและพนักงานซูเปอร์สโตร์ อพยพออกมาอย่างปลอดภัย แต่ตำรวจระบุว่าเป็นปาฏิหาริย์ที่ไม่มีผู้บาดเจ็บล้มตาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ผจญเพลิงต้องใช้เวลา 11 ชั่วโมง ในการดับไฟไหม้ที่มีควันหนาทับและแผดเผาซูเปอร์สโตร์

ลูกจ้างคนหนึ่งเผยภายหลังว่า “ต้นเพลิงมาจากแผนกดอกไม้ไฟ นี่เป็นการวางเพลิง หลายคนเห็นพนักงาน (นายชไนเดอร์) ราดอะไรบางอย่างลงบนดอกไม้ไฟ และจุดไฟ จากนั้นเหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มขึ้น เราทำงานในส่วนที่มีเบเกอรี่และโรงครัว เราได้ยินเสียงเหมือนยิงปืน เราเห็นดอกไม้ไฟกระจายไปทุกทิศทาง”

ส่วนแม่ของนายชไนเดอร์กล่าวว่า ลูกชายไม่สามารถอธิบายการกระทำของตัวเองได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ตายหมู่! เพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้า หลังคาถล่ม คนโดดหน้าต่างหนีตาย (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผาซูเปอร์สโตร์รัสเซีย ลูกจ้างแค้นถูกผู้จัดการตำหนิ ติดป้ายราคาผิดบ่อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง