มาเฟียอิตาลี หลบหนีการจับกุมมากว่า 20 ปี สุดท้ายโดนจับได้ เพราะไปโผล่ใน ‘กูเกิ้ลแมพ’

เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปนได้จับกุมลูกน้องเจ้าพ่อมาเฟียอิตาลีชื่อดัง ซึ่งเขาสามารถหลบหนีการจับกุมไปได้กว่า 20 ปีแต่กลับมาโดนจับได้ เพราะดันมีภาพไปโผล่ในเว็บไซต์ของกูเกิ้ลแมพ

Italian Mafia fugitive on the run for 20 YEARS caught after being spotted  on Google Maps - DailyNationToday

โจอัคคิโน แกมมิโน หนึ่งในสมาชิกแก๊งมาเฟียอิตาลี ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากมีภาพของเขาปรากฎในกูเกิ้ลแมพ ระหว่างกำลังจับจ่ายใช้สอยอยู่หน้าร้านค้าในประเทศสเปน

สำนักข่าว เดอะ เทเลกราฟ ได้รายงานว่าชายคนนี้ด้หลบหนีคดีและมาใช้ชีวิตอยู่อย่างเงียบๆ ก่อนที่จะได้งานเป็นพ่อครัวในร้านอาหารแห่งหนึ่ง นายแกมมิโนได้ใช้ชื่อปลอมในการหลบหนีการจับกุมของสายตำรวจอิตาลี จนกระทั่งพวกเขาได้เห็นภาพของเขาที่เมืองกาลาปาการ์ ทางตอนเหนือของกรุงมาดริด

Italian mafia fugitive caught in Spain after being spotted on Google Maps -  verticallobby.com

แม้ว่าเขาจะสามารถหลบหนีการจับกุมมาได้มานานกว่า 20 ปี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถตัวตนนายแกมมิโนได้จากรอยแผลเป็นขนาดใหญ่บนใบหน้า

นายแกมมิโนถูกจับกุมเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมาและมีรายงานว่าเขาก็รู้สึกมึนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น “หาผมเจอได้ยังไงกัน? ผมไม่ได้ติดต่อครอบครัวผมเลยมากกว่า 10 ปีเลยนะ” นายแกมมิโน กล่าว

Mafia fugitive spotted on Google Maps and arrested after 20 years on the run  - The Switzerland Times

นายแกมมิโนถูกโทษจำคุกตลอดชีวิต ข้อหาก่อหาก่ออาชญากรรม รวมไปถึงขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ด้วย โดยนายแกมมิโนติดอยู่ในรายชื่ออาชญากรที่กรมตำรวจอิตาลีต้องการตัวมากที่สุด

ที่มา ladbible.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน