หนุ่มญี่ปุ่น จับผู้จัดการร้านปิ้งย่างเป็นตัวประกัน หวังเข้าคุก เหตุหมดแพชชั่นในชีวิต

11 ม.ค. 2565 - 15:53 น.

หนุ่มญี่ปุ่น ก่อเหตุจับผู้จัดการร้านปิ้งย่างเป็นตัวประกัน หวังเข้าคุก เหตุหมดแพชชั่นในการใช้ชีวิต ชี้ก่อนเข้าโดนจับคุมตัว ขอกินก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยาฮูเจแปนรายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ร้านยากินิกุ ย่านโยโยงิ เขตชิบุยะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยตำรวจจับคุมชายคนหนึ่ง ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว เหตุจับชายวัย 49 ปี ซึ่งเป็นผู้จัดการร้านเป็นตัวประกันนานกว่า 3 ชั่วโมง

โดยนาย อากิฟุยุ อารากิ วัย 28 ปี ซึ่งไม่ทราบอาชีพการงาน ถูกส่งไปยังสำนักงานอัยการเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 65 กองบังคับการตำรวจนครบาลกำลังสอบสวนรายละเอียดของอาชญากรรมครั้งนี้ โดยเผยคำให้การของนายอากิฟุยุว่า

“ผมเดินทางมาจากเมืองนางาซากิ ซึ่งมาถึงกรุงโตเกียวเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ผมไม่ได้ทำงานประจำและทำงานพาร์ทไทม์ใด ๆ ผมใช้ชีวิตเร่ร่อน อาศัยนอนอยู่ตามถนนและสวนสาธารณะในเขตชินจูกุ ผมคิดว่าคงจะดีไม่น้อย หากผมก่อคดี จะได้โดนตำรวจจับหรือต้องโทษประหารชีวิต เพราะผมไม่สามารถหาเป้าหมายในการมีชีวิตอยู่อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผมอยากทานยากินิคุ ก่อนที่ผมจะถูกจับรวบตัว”

ภาพจาก nhk

นาย อากิฟุยุมาที่ร้านยากินิกุในคืนวันที่ 8 โดยแกล้งเป็นลูกค้า หลังจากรับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มเสร็จแล้ว เขาให้กระดาษโน้ตกับผู้จัดการร้านว่า “ผมวางระเบิดแล้ว ติดต่อตำรวจอย่าส่งเสียง ซึ่งผมมีกล่อง 3 ใบ ไว้ห่อโทรศัพท์มือถือ แต่บอกเขาว่า มันเป็นระเบิด เพราะผมอยากทำให้มันดูเหมือนเหตุการณ์บนรถไฟเมื่อไม่นานนี้”

ผู้จัดการร้านโทรแจ้งเหตุเวลา 21.20 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทีมพิเศษจากแผนกสืบสวนได้รุดมายังพื้นที่เกิดเหตุเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 9 มค. 65

ขอบคุณที่มาจาก Yahoo Japan Nhk

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มญี่ปุ่น จับผู้จัดการร้านปิ้งย่างเป็นตัวประกัน หวังเข้าคุก เหตุหมดแพชชั่นในชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง