คุณแม่สุดทน งัดไม้เด็ดสั่งสอนลูกชาย พาไปเป็นคนเร่ร่อนกินอยู่ลำบากหนึ่งคืนเต็ม

11 ม.ค. 2565 - 13:32 น.

คุณแม่สุดทน งัดไม้เด็ดสั่งสอนลูกชาย พาไปเป็นคนเร่ร่อนกินอยู่ลำบากหนึ่งคืนเต็ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ไต้หวันเมื่อลูกชายตัวแสบเจอคุณแม่พาไปเผชิญชีวิตลำบากเป็นคนเร่ร่อนกลางสวนสาธารณะหนึ่งคืนเต็มๆ

逼小一兒到公園淪流浪漢討食狠媽震撼教育兒爆哭認錯- 社會- 中時新聞網

เมื่อคุณแม่คนหนึ่งทนไม่ไหวกับลูกชายหัวรั้นเธอทั้งบ่นทั้งสั่งสอนแต่ก็ไม่ดีขึ้นเธอจึงคิดวิธีให้บทเรียนลูกชายครั้งใหญ่โดยการพาไปลำบากนอกบ้านซะเลย

คุณแม่ท่านนี้ได้โพสต์วิธีสั่งสอนลูกชายของเธอลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก 爆廢公社 เธอเล่าว่าลูกชายของเธอเรียนอยู่ชั้นป. 1 ซึ่งเป็นเด็กที่ดื้อมากเขาไม่เคยรับรู้ถึงความลำบากของพ่อและแม่เลยการที่คนในครอบครัวต้องทำงานหนักเพื่อให้เขาได้เรียนหนังสือและอยู่อย่างสุขสบายแต่เจ้าลูกชายยังกลับไม่ยอมทานข้าวบ้างล่ะไม่ยอมทำการบ้านบ้างล่ะ

管教小一兒攏講不聽母放大絕「陪他公園流浪」萬人讚翻

เธอจึงตัดสินใจพาลูกชายไปที่สวนสาธารณะและให้พบความลำบากตัวตนเอง โดยเริ่มจากการปล่อยให้เขาเล่นสนุก โดยไม่หาอาหารหรือช่วยเขาอาบน้ำ พาลูกชายเล่นจนพอใจแล้ว เธอได้บอกเขาว่า “คืนนี้เรานอนกันที่นี่นะ”

เธอให้ลูกชายใช้ถุงขยะแทนที่นอน หลังจากนั้นเด็กน้อยก็เริ่มร้องไห้แต่คุณแม่ก็ใจแข็ง มีจิตใจเด็ดเดี่ยวที่จะสั่งสอนลูกชายให้ได้ หลังจากนั้นไม่นานก็มีสายตรวจมาเจอสองแม่ลูกที่นอนอยู่กลางสวนสาธารณะ ลูกชายของเธอได้บอกกับสายตรวจว่าเขาไม่อยากเรียน เลยต้องมาเป็นขอทาน สายตรวจได้ยินดังนั้นจึงรีบนำกระดาษลังมาช่วยบังลมให้กับสองแม่ลูกทันที

小一弟講不聽!新竹媽震撼教育「陪他公園流浪」 結局萬人讚爆| ETtoday生活新聞| ETtoday新聞雲

รุ่งขึ้นฝ่ายคุณแม่รีบจูงมือพาลูกชายไปหาข้าวเช้าในถังขยะทันที แต่ไม่นานลูกชายของเธอกลับร้องไห้เสียงดังพร้อมรีบกล่าวขอโทษคุณแม่ พร้อมให้คำสัญญาเขาจะเป็นลูกที่ดีขึ้น และจะตั้งใจเรียนแถมยังขอกลับบ้านเพื่อไปเอนลงนอนบนเตียงอุ่นๆอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางคนก็คิดว่าวิธีสั่งสอนของคุณแม่คนนี้อาจรุนแรงไปซักนิดนึง แต่บางคนก็บอกว่าวิธีการนี้ก็สามารถทำให้คุณแม่และลูกชายมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นขึ้นเช่นกัน

ที่มา tw.appledaily.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่สุดทน งัดไม้เด็ดสั่งสอนลูกชาย พาไปเป็นคนเร่ร่อนกินอยู่ลำบากหนึ่งคืนเต็ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง