เคนยาไฟดับทั่วปท. บริษัทโร่แจงเหตุเสาไฟฟ้าแรงสูงเส้นหลักหักโค่น

11 ม.ค. 2565 - 17:11 น.

เคนยาไฟดับทั่วปท. บริษัทโร่แจงเหตุเสาไฟฟ้าแรงสูงเส้นหลักหักโค่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เคนยาไฟดับทั่วปท. – วันที่ 11 ม.ค. รอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุไฟฟ้าขัดข้องเป็นบริเวณกว้างทั่วประเทศเคนยา ชาติในภาคตะวันออกของทวีปแอฟริกา ภายหลังเสาไฟฟ้าแรงสูงที่เชื่อมต่อกรุงไนโรบีหักโค่นลงมา

เคนยา พาวเวอร์ เอกชนผู้รับผิดชอบส่งกระแสไฟฟ้า ระบุว่า เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้มลงมาหลังฐานคอนกรีตที่รองรับเสาต้นหนึ่งแตกร้าว ทำให้สายส่งไฟฟ้าที่เชื่อมต่อระหว่างเขื่อนพลังงานน้ำคีอัมเบเรกับกรุงไนโรบีขาดสะบั้นลง ส่งผลให้เกิดไฟฟ้าดับทั่วประเทศ

เคนยาไฟดับทั่วปท.

สภาพเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น (kenyan.co.ke)

แถลงการณ์ในทวิตเตอร์ของเคนยาพาวเวอร์ ระบุว่า “้เหตุไฟฟ้าขัดข้องเนื่องจากเสาไฟแรงสูงคีอัมเบเรล้ม ส่งผลกระทบต่อไฟฟ้าในสายส่งหลักเอมบาคาซี เมื่อเวลา 10.45 น. เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขซ่อมแซม”

รายงานระบุว่า เคนยา พาวเวอร์ เป็นเอกชนที่ทำหน้าที่ส่งกระแสไฟฟ้าโดยรับไฟฟ้าที่ผลิตจากบริษัทเคนยา อิเล็กทริกซิตี เจเนอเรติง คอมปานี หรือเคนเจน

เหตุไฟฟ้าขัดข้องทั่วประเทศในเคนยานั้นเพิ่งเกิดขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อเดือนพ.ค. 2564 ภายหลังเกิดความเสียหายต่อสายส่งไฟฟ้าแรงสูงระหว่างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพโอลคาเรีย ที่อยู่ห่างจากกรุงไนโรบีไปราว 75 กิโลเมตร และอีกครั้งในช่วงปลายเดือนธ.ค. ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เคนยาไฟดับทั่วปท. บริษัทโร่แจงเหตุเสาไฟฟ้าแรงสูงเส้นหลักหักโค่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง