แม่แสบ! สั่งเค้กหน้าหนังสือ แทนตัวการ์ตูนโปรดลูก หวังดัดนิสัย ลูกไม่สนการเรียน

12 ม.ค. 2565 - 17:46 น.

คุณแม่ชาวจีนสั่งเค้กหน้า “หนังสือ” แทนที่จะเป็นหน้าตัวการ์ตูนโปรดของลูกชาย เหตุอยากดัดนิสัย เพราะเห็นลูกไม่ใส่ใจการเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับพ่อแม่หลายคนแล้ว ย่อมมีวิธีต่าง ๆ ที่จะทำให้ลูกหันมาสนใจการเรียน ซึ่งคุณแม่ชาวจีนคนนี้ก็เช่นกัน แต่วิธีของเธอค่อนข้างพิเศษ ทำเอาลูกถึงกับน้ำตาซึม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณแม่คนหนึ่ง ในมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ได้จัดงานวันเกิดสำหรับลูกชายวัย 11 ขวบของเธอ ซึ่งลูกชายได้ร้องขอว่าอยากได้เค้กหน้าปิกาจู เธอก็สั่งเค้กให้ตามคำขอ ทำให้ลูกชายตั้งตารอวันเกิดอย่างมีความสุข

แต่เนื่องจากเห็นว่าลูกชายไม่ค่อยสนใจการบ้านและการเรียน ที่สำคัญช่วงนี้ใกล้จะสอบแล้ว แต่เธอยังคงเห็นลูกชายเล่นเกมอยู่ทุกวัน เธออยากกระตุ้นให้ลูกชายตั้งใจเรียน จึงตัดสินใจเปลี่ยนหน้าเค้กในนาทีสุดท้าย

เมื่อถึงวันงาน ลูกชายถึงกับร้องไห้ออกมา หลังเห็นว่าหน้าเค้กไม่ใช่รูปปิกาจู แต่เป็นหน้า “หนังสือ” วิชาต่าง ๆ ตั้งแต่ศิลปะ คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ ฯลฯ พร้อมเขียนสโลแกนว่า “ตราบใดที่โลกยังไม่สลาย ลูกต้องทำการบ้านต่อไป”

หลังจากชาวเน็ตได้ชมวิดีโอ ความคิดเห็นก็ถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง บางส่วนชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ของคุณแม่ท่านนี้ แต่บางส่วนติเตียน เพราะไม่เห็นด้วยกับแนวทางที่ใช้อบรมลูก “ฉันไม่สนับสนุนให้พ่อแม่ทำแบบนี้”, “สนุกไหมที่ทำให้ลูกร้องไห้ในวันเกิด”, “นี่แหละ พ่อแม่ไม่เคยแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ”

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่แสบ! สั่งเค้กหน้าหนังสือ แทนตัวการ์ตูนโปรดลูก หวังดัดนิสัย ลูกไม่สนการเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง