สาวจีนเผยประสบการณ์ติดอยู่กับคู่เดต ชายที่เพิ่งเจอสี่วันเต็ม เหตุรัฐบาลประกาศล็อกดาวน์กะทันหันเพราะโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ประเทศจีนประกาศล็อกดาวน์อย่างกระทันหันจากมาตรการ ซีโร่ โควิด ไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ เป็นใหตุให้สาวจีนคนหนึ่งต้องติดอยู่ในห้องกับหนุ่มที่เธอเพิ่งนัดเดตเป็นแรกเป็นเวลาถึง 4 วันเต็ม

Covid-19: Chinese woman stuck in lockdown with blind date - BBC News

หวางสาวจีนคนนี้ได้เล่าประสบการณ์ที่เธอต้องติดอยู่กับหนุ่มที่เพิ่งนัดเจอกันหลังจากที่เขาชวนเธอไปรับประทานอาหารที่บ้านเธอได้เล่าว่าเธอเพิ่งเดินทางกลับมาจากเมืองกวางโจวเพื่อเตรียมฉลองเทศกาลตรุษจีนกับที่บ้านเธอก็เริ่มอายุมากขึ้นทุกที พ่อแม่ของฉันจัดการเรื่องนัดเดตให้กับฉันมาเป็นสิบครั้งแล้ว

Screengrabs from TikToks posted by a Chinese woman, surnamed Wang, who was stuck in lockdown with a blind date.

ในวันเกิดเหตุระหว่างที่เธอกำลังรับประทานอาหารกับคู่เดตของเธออยู่นั้นดันมีประกาศจากทางรัฐบาลสั่งให้ล็อกดาวน์ในทันทีเป็นสาเหตุให้เธอต้องติดอยู๋ในบ้านของคู่เดตเป็นเวลาหลายวัน

Covid-19: Chinese woman stuck in lockdown with blind date - BBC News

หวาง ได้เล่าว่าคู่เดตของเธอได้ทำอาหารเช้าให้เธอทุกวันระหว่างที่ทั่งคู่ต้องใช้เวลาร่วมกันภายในบ้านเธอยังบอกอีกว่าเขาเป็นคนไม่ค่อยพูดค่อยจาสักเท่าไหร่นัก

Chinese woman stuck in blind date's house after city lockdown | Thai PBS  World : The latest Thai news in English, News Headlines, World News and  News Broadcasts in both Thai and

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาปริมาณผู้ติดเชื้อโควิด-19ในเมืองกววางโจวได้เพิ่มขึ้นเรื่องๆอย่างน่าตกใจ ธุรกิจร้านค้าขนาดเล็กถูกสั่งปิดอีกครั้ง และยังมีการสุ่มตรวจประชาชนกว่า12.6 ล้านคนเพื่อหาเชื้อโควิดอีกด้วย

ที่มา bbc.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน