เปิดตำนาน! มนุษย์ยักษ์สองหัว สูงกว่า 3.5 เมตร เคยมีชีวิตอยู่จริงในดินแดนปาตาโกเนีย

14 ม.ค. 2565 - 14:35 น.

เปิดตำนาน! มนุษย์ยักษ์สองหัว สูงกว่า 3.5 เมตร เคยมีชีวิตอยู่จริงในดินแดนปาตาโกเนีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลายๆคนอาจเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ไซส์ยักษ์ที่ “กาย ดวา” แห่งดินแดนปาตาโกเนียที่มีความสูงกว่า 3.5 เมตร ซึ่งใครจะเชื่อล่ะว่าเคยมีสิ่งมีชีวิตดังกล่าวอยู่บนโลกนี้จริง

The Mystery of Kap-Dwa : A two-headed giant and 3.6 meters tall from Patagonia

กาบ ดวา (Kap Dwa) ที่มีความหมายแปลว่าสองหัวนั้นเคยถูกบันทึกในตำนานของอังกฤษที่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 กาบ ดวานั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่รูปร่างคล้ายมนุษย์ยักษ์ที่มีความสูงถึง 12 ฟุตหรือ 3.66 เมตร ตามตำนานเล่าว่ามันถูกจับได้โดยทหารสเปนในแถบอเมริกาใต้เมื่อปีค.ศ. 1675 มีทหารทั้งหมด 4 นายเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น แต่ในที่สุดพวกเขาก็สามารถสยบมันลงจนได้

KAP DWA THE 12 FOOT TWO HEADED GIANT - Greater Ancestors

นอกเหนือจากนี้ยังบันทึกเก่าแก่ของกัปตีนเรือชาวดัตซ์ที่ระบุว่าตนเองพบเห็นชุมชนของยักษ์ผมยาว อยู่ในสภาพเปลือยเปล่าอาศัยอยู่บนบนเรือกว่าเจ็ดลำ ในขณะที่เขาและลูกเรือกำลังล่องเรือสำรวจอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนใต้ของอาร์เจนตินาอีกด้วย

Conoce a Kap Dwa: Una sorprendente momia de 2 cabezas – Si diario

กาบ ดวา ถูกทำให้เป็นมัมมี่โดยชาวปารากวัย ไม่ใช่ชาวปาตาโกเนียน จนกระทั่งชาวอังกฤษชื่อจอร์จ บิกเคิล ค้นพบศพและนำมันมาที่อังกฤษ ร่างของ กาบดวา ถูกพบในสภาพของมัมมี่เมื่อศวรรษที่19ในกรุงลอนดอน หลังจากนั้น 45 ปีร่างของมันก็ได้ถูกซื้อไปโดย Lord Thomas Howard และยังยังมีการเปลี่ยนมือเจ้าของเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็ได้มาจบลงที่พิพิธภัณฑ์ The Antique Man Ltd ในเมืองบอลทิมอร์ สหรัฐอเมริกา

Patagonian Giants

ทั้งนี้ ชื่อของ กาบ ดวา แห่งดินแดนปาตาโกเนียนั้น ได้อ้างอิงจากบันทึกของเฟอร์ดินานด์ มาเจลลัน นักเดินเรือชาวโปรตุเกส ในบันทึกได้บอกด้วยว่า ในปี ค..1520 เขาได้พบกับคนพื้นเมืองที่ภูมิภาคปาตาโกเนีย ภูมิภาคที่ตั้งอยู่ปลายใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ โดยชาวพื้นเมืองปาตาโกเนียนั้นจะมีลักษณะรูปร่างที่ใหญ่กว่ามนุษย์ทั่วไป ประชากรทุกคนมีความสูงมากกว่า180 ซม. ซึ่งในสมัยนั้นลูกเรือของเขามีความสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 155 ซม. เท่านั้น

Patagonian giants

อย่างไรก็ตาม กาบ ดวาอาจเกิดจากการผิดปกติจากการแบ่งเซลล์ตัวอ่อนที่ผิดพลาด ทำให้อวัยวะส่วนสำคัญอย่างเช่นหัวติดกัน จนกลายเป็นยักษ์สองหัวก็เป็นได้

ที่มา faceofmalawi.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตำนาน! มนุษย์ยักษ์สองหัว สูงกว่า 3.5 เมตร เคยมีชีวิตอยู่จริงในดินแดนปาตาโกเนีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง