นักเรียนม.ปลายญี่ปุ่น คลุ้มคลั่ง เหตุผลการเรียนไม่ดี คว้ามีดไล่ฟันคนเจ็บระนาว ตำรวจตะครุบตัวทันควัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. เอพีรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดไล่ฟันผู้คน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน ในจำนวนนี้ เป็นเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย 2 คน ที่อยู่ระหว่างเดินทางไปสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยไว้ได้ 1 คน เป็นวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี พร้อมแจ้งข้อหาพยายามฆ่า

เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเป็นเด็กนักเรียนม.ปลาย อายุ 18 ปี จำนวน 2 คน และชายอายุ 72 ปีอีก 1 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยแพทย์สามารถช่วยชีวิตเด็ก 2 คนไว้ได้จนพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนชายสูงอายุนั้นยังอยู่ในขั้นน่าเป็นห่วง

สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโตเกียว แถลงว่า คนร้ายเป็นนักเรียนม.ปลาย มีภูมิลำเนาอยู่ที่เมืองนาโกยา จังหวัดไอจิ ใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่หลังของเหยื่อทั้ง 3 คน บริเวณทางเท้าด้านหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัยกรุงโตเกียว ท่ามกลางบรรยากาศการสอบเอนทรานซ์ทั่วประเทศติดต่อกัน 2 วันในช่วงสุดสัปดาห์

ด้านมูลเหตุที่คนร้ายลงมือนั้นทางตำรวจระบุว่า ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นทราบเพียงว่าคนร้ายไม่ได้เข้าร่วมการสอบเอนทรานซ์ นอกจากนี้ ตำรวจยังอยู่ระหว่างหาความเชื่อมโยงกับเหตุเพลิงไหม้ซึ่งเกิดขึ้นที่สถานีรถไฟใต้ดินใกล้กับจุดที่คนร้ายก่อเหตุในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน หลังคนร้ายอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุวางเพลิง

ส่วนสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่ากำลังมีปัญหาเรื่องผลการเรียนไม่ดีและต้องการฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุอาชญากรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน