สาวลา 3 วันติด วันสุดท้ายบอก 'ขี้เกียจกลับมาทำงาน' เจ้านายไม่ว่า อนุมัติอย่างไว

18 ม.ค. 2565 - 12:39 น.

แบบนี้ก็ได้หรอ สาวจีนลางาน 3 วัน ให้เหตุผลการลาในวันที่ 3 ว่า “ขี้เกียจเกินกว่าจะกลับมาทำงาน” เจ้านายไม่ว่า แถมอนุมัติอย่างไว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยปกติแล้ว เวลาที่พนักงานจะขอลาหยุดในที่ทำงาน พวกเขามักจะสรรหาเหตุผลที่สุภาพมาอ้าง เพื่อที่จะโน้มน้าวเจ้านายให้อนุมัติง่าย ๆ อย่างไรก็ตาม สาวชาวจีนคนนี้มันตรงข้ามกัน เพราะเหตุผลในการลางานของเธอนั้น ตรงไปตรงมาสุด ๆ

ตามรายงาน สาวคนนี้ทำงานอยู่ที่สตูดิโอถ่ายภาพแห่งหนึ่ง ในเมืองลิ่วผานสุ่ย มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยเธอได้ขอเจ้านายลางาน 3 วันติดต่อกัน คือวันที่ 26-28 มกราคม ซึ่งเหตุผลการลาคือ วันที่ 26 ไปงานแต่งงานลูกพี่ลูกน้อง วันที่ 27 กลับบ้านไปเชือดแกะ และวันที่ 28 “ขี้เกียจเกินกว่าจะกลับมาทำงาน”

ด้าน “นายไช่” ผู้เป็นเจ้านายเผยว่า ตอนแรกที่เห็นใบลาก็รู้สึกตกใจ แต่พอลองคิดดูแล้ว มันก็สมเหตุสมผล เพราะทางบริษัทมีวันหยุดประจำปีคือวันที่ 29 มกราคม ดังนั้นหากวันที่ 26-27 กลับบ้านเกิดไปแล้ว วันที่ 28 ต้องกลับมาทำงาน และวันที่ 29 กลับไปบ้านเกิดต่อ คงจะไม่สะดวก

นอกจากนี้ พนักงานส่วนใหญ่อายุยังน้อยและเข้ากันได้ดี เขากับพนักงานมักพูดคุยหยอกล้อกันเป็นประจำ เขาคิดว่าเหตุผลในการลามันไม่มีอะไรผิดแปลก แถมยังมองว่ามันสร้างสรรค์ ดังนั้นเขาจึงเซ็นอนุมัติโดยไม่ต้องคิดมาก


หลังจากใบลาถูกโพสต์บนอินเตอร์เน็ต ได้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือด ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าเป็นการลาที่ตลกดี แต่บางส่วนก็มองว่ามันไม่ค่อยเหมาะสม

ต่อมาสาวเจ้าของใบลาได้ส่งวิดีโอกลับตอบมาว่า เจ้านายมักจะเข้ากับพนักงานได้ดี บรรยากาศการทำงานค่อนข้างเป็นกันเองและสนุก เธอจึงเขียนเหตุผลในการลางานไปเช่นนั้น

ขอบคุณที่มา 163, thepaper

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวลา 3 วันติด วันสุดท้ายบอก 'ขี้เกียจกลับมาทำงาน' เจ้านายไม่ว่า อนุมัติอย่างไว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง