ไอร์แลนด์ยึดยาเสพติด13ล้านบาท – วันที่ 21 ม.ค. ศุลกากรไอร์แลนด์ แถลงข่าวการยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ มูลค่า 366,000 ยูโร (13.7 ล้านบาท)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศุลกากรไอร์แลนด์ระบุว่า จากการวิเคราะห์ประเมินตามปกติ เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสอบพัสดุจากสถานที่ 2 แห่ง ในกรุงดับลิน พบกัญชาสมุนไพร 17.8 กิโลกรัม สารแคนนาบินอยด์สังเคราะห์ 2 ลิตร ยาไดแอซิแพม 5,130 เม็ด และยาเบ็นโซไดอาเซพีน 40 เม็ด ด้วยความช่วยเหลือของ แซม และ ไบเลย์ สุนัขนักสืบ 2 ตัว แห่งศุลกากร

(ไดแอซิแพม และเบ็นโซไดอาเซพีน เป็นยาในหมวดสารออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท แต่มีอัตราเสี่ยงต่อการเสพติดและการดื้อยาสูง)

@RevenueIE

ศุลกากรไอร์แลนด์ระบุว่า ยาเสพติดล็อตดังกล่าวซุกซ่อนในพัสดุต่างๆ ซึ่งระบุว่าเป็น “เครื่องประดับ” “ตุ๊กตา” “ของขวัญคริสต์มาส” “เทียน” “เลโก” “ชา” และ “เสื้อผ้า”

แซม @RevenueIE

พัสดุดังกล่าวมีต้นทางมาจากหลายประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ลิทัวเนีย สเปน ฝรั่งเศส อังกฤษ และไทย และมีปลายทางเป็นหลายพื้นที่ในไอร์แลนด์ ได้แก่ กรุงดับลิน นครกอลเวย์ เมืองมณฑลคาวัน นครลิเมอริก มณฑลเคอร์รี เมืองมณฑลเว็กซ์ฟอร์ด เมืองมณฑลคาร์โลว เมืองมณฑลสไลโก เมืองคิลแดร์ เมืองคอร์ก และเมืองมิธ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

ไบเลย์ @RevenueIE

การยึดยาเสพติดครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องของศุลกากรไอร์แลนด์ในการปราบปรามการนำเข้ายาเสพติดผิดกฎหมายขอให้ผู้มีข้อมูลการลักลอบนำเข้ายาเสพติดล็อตนี้ โปรดแจ้งข้อมูลแก่ศุลกากรไอร์แลนด์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1800 295 295

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ยาเสพติด : ลำดับเหตุการณ์จับใหญ่ เฮโรอีน ยาไอซ์ จากไทยไป ฮ่องกง ไต้หวัน เกาหลีใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน