หนุ่มเดินฝ่าพายุหิมะมาร้านอาหารอย่างยากลำบาก แต่เมื่อมาถึง ทำเอาใจแทบสลาย-เข่าทรุด หลังเห็นป้ายเขียนว่า “ร้านปิด”

ในบางครั้ง คนเราก็ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อขจัดความหิวโหย แม้สิ่งต่าง ๆ จะไม่เอื้ออำนวยก็ตาม อย่างชายชาวแคนาดาคนนี้ ที่ยอมเดินไปยังร้านอาหารท่ามกลางสภาพอากาศสุดเลวร้าย แต่ดูเหมือนความพยายามจะไม่เป็นผล เมื่อเขาพบกับคำว่า “ร้านปิด”

วิดีโอถูกโพสต์โดยบัญชีอินสตาแกรมของร้าน “Nicey’s Eatery” จากวิดีโอจะเห็นชายคนหนึ่งเดินฝ่าพายุหิมะที่ตกหนักเพื่อมายังร้านอาหาร แต่ทันทีที่เขาเห็นว่าร้านปิดก็ถึงกับเข่าทรุด และเดินออกไปด้วยความผิดหวัง

ทางร้านอาหารเห็นถึงความพยายามของลูกค้ารายดังกล่าว จึงนำวิดีโอมาโพสต์พร้อมประกาศตามหาลูกค้าที่แสนกล้าหาญคนนี้ โดยทางร้านจะตอบแทนเขาด้วยการมอบอาหารให้ทานฟรี 1 มื้อ

“วาเลรี ไล” เจ้าของร้านอาหารให้สัมภาษณ์ว่า เธอรู้สึกอบอุ่นใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นว่าอาหารของเธอมันมีความหมายต่อลูกค้าเพียงใด เมื่อได้ชมวิดีโอนี้เป็นครั้งแรก เธอแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง เพราะไม่คาดคิดว่า จะมีใครยอมทุ่มเทเดินทางมายังร้านของเธอ ในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยเช่นนี้

นับตั้งแต่วิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมกับการตอบสนองของทางร้านอาหาร และหวังว่าจะสามารถตามหาลูกค้าแสนกล้าหาญพบได้ในเร็ววัน พร้อมกับไม่ลืมเดินทางไปสนับสนุนร้านกันยกใหญ่

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nicey’s Eatery (@niceys.eatery)

ขอบคุณที่มา indy100, Instagram

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน