งานเข้า! เจ้าของ’แมวอ้วน’ที่สุดในโลก ถูกกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถ้าใครเป็นทาสแมวก็คงรู้จัก Lyznia the Cat หรือเจ้าแมวที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแมวที่อ้วนที่สุดในโลก แต่ทว่าเบื้องหลังความน่ารักของมันกลับมีคนรักสัตว์อีกหลายคนที่กำลังพูดว่า เจ้าของเจ้าแมวตัวนี้เข้าค่ายทารุณกรรมสัตว์หรือไม่

World's Fattest Cat” Instagram Owner Battles Accusations of Animal Cruelty

Lyznia the Cat เป็นแมวดังในโรคโซเชี่ยวเพราะรูปร่าที่น่ารักของมัน ทำให้เจ้าแมวตัวนี้มีผู้ติดตามนับหมื่นคน แต่พักหลังมานี้ทาสแมวหลายๆคนหันไปวิพากย์วิจารณ์เจ้าของว่าเธอให้อาหารสัตว์เลี้ยงเยอะเกินไป แถมยังไม่สนใจสุขภาพระยะยาวของแมวอีกด้วย

World's Fattest Cat” Instagram Owner Battles Accusations of Animal Cruelty

อย่างไรก็ตามเจ้าของลิซเนีย ได้ออกมาตอบโต้แล้วว่าลิซเนียเป็นแมวที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักมาตั้งแต่แรกเกิด เธอพาเจ้าลิซเนียไปหาแพทย์หลายครั้งแล้ว แต่น้ำหนักของน้องก็ยังขึ้นอยู่เรื่อยๆ แม้ว่าเธอจะให้อาหารเจ้าลิซเนียมื้อละ 29 กรัมก็ตาม

Owner of 'world's fattest cat' hits back at trolls who accuse her of animal  abuse - Daily Star

เมื่อนำภาพปัจจุบันของเจ้าลิซเนียมาเปรียบเทียบกับภาพในปี 2020 เราจะเห็นชัดเลยว่า เจ้าลิซเนียมีขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้นมาก ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่กล่าวว่า “ทำไมปล่อยให้ตัวใหญ่ขนาดนี้”

“หยุดทำร้ายสัตว์ได้แล้ว คุณให้อาหารมันเกือบจะฆ่ามันอยู่แล้ว แค่ทำให้มันน่ารักเนี่ยนะ ป่วยจริงๆ” ถึงแม้ว่าลิซเนียจะได้ชื่อว่าเป็นแมวที่อ้วนที่สุดในโลกตอนนี้ แต่ก็ยังมีเจ้าแทบบี้ที่ได้ชื่อว่าเป็นแมวที่อ้วยในประวัติศาสตร์ เพราะมันมีน้ำหนักถึง 21 กิโลกรัมเลยทีเดียว

World's Fattest Cat” Instagram Owner Battles Accusations of Animal Cruelty

ที่มา odditycentral.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน