สุดยี้! แฉคลิปพนักงานร้านชานมไต้หวัน ต้มรองเท้าในหม้อ อ้างถ่ายคลิปขำ ๆ แต่ชาวเน็ตไม่ตลกด้วย จวกยับ-ความสะอาดอยู่ที่ไหน!!

หนึ่งในคลิปวิดีโอที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ไต้หวันมากที่สุด คงหนีไม่พ้นคลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมพนักงานร้านเครื่องดื่มที่แอบต้มรองเท้าผ้าใบลงในหม้อเหล็กใบใหญ่

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ร้านเครื่องดื่มชานมไข่มุกสาขาหนึ่งในเมืองหูเว่ย เขตหยุนหลิน ไต้หวัน โดยชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์คลิปลงบนแพลตฟอร์มดีการ์ด เผยภาพชายในชุดเครื่องแบบร้านเครื่องดื่ม 50 Lan กล่าวว่าต้องรินชาเป็นจำนวนมาก จากนั้นหยิบรองเท้าผ้าใบสีดำที่สกปรกสุด ๆ ใส่ลงในหม้อต้มชาขนาดใหญ่ เทผงซักผ้าลงไปจนเต็มไปด้วยฟองสบู่ พร้อมใช้ที่หนีบเหล็กกดรองเท้าลงไปในน้ำ เพื่อหลีกเลี่ยงการลอยตัว แถมได้ยินเสียงพนักงานอีกคนตะโกนว่า “ใช่ กดลงไปดูดซับน้ำ” ขณะที่ผู้หญิงข้าง ๆ เธอกล่าวติดตลกว่า “รองเท้าของคุณจะไม่แห้งนะ”

ภาพจาก ETtoday

ดูเหมือนเป็นการถ่ายคลิปเล่นกับเพื่อนสุดขำขันก่อนปิดร้าน แต่ชาวเน็ตคนอื่น ๆ ไม่ได้รู้สึกตลกกับเรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลที่ถูกจวกยับ พร้อมกังวลเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยของเครื่องดื่ม “น่ารังเกียจเกินไป” “ผิดศีลธรรมอย่างที่สุด” “จะเป็นหม้อต้มน้ำชาหรือไม่ก็ตาม ฉันรับไม่ได้” “ฉันไม่กล้าดื่มจริง ๆ” “การทำรองเท้าในครัวนั้นไม่ถูกสุขลักษณะอย่างยิ่ง”

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 65 สำนักสาธารณสุขมณฑลหยุนหลินส่งเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบ ได้รับคำยืนยันจากทางร้านว่าหม้อที่ถูกนำมาต้มรองเท้าตามที่ปรากฏในคลิปเป็นหม้อใบเก่าสำหรับทำความสะอาด ไม่ใช่หม้อต้มชาหรือต้มไข่มุกแต่อย่างใด เนื่องจากไม่กระทบต่อความปลอดภัยของอาหาร มีเพียงภาพลักษณ์ที่เสียหายเท่านั้น สำนักงานสาธารณสุขจึงไม่ได้กำหนดโทษปรับ และขอให้ร้านค้าตักเตือนและหมั่นอบรมพนักงาน

รองเท้าในหม้อต้มชา

ภาพจาก圖/記者蔡佩旻翻攝,下同

ทางด้านสำนักงานใหญ่ 50 Lan รู้สึกขุ่นเคืองหลังจากทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวออกแถลงการณ์ทันทีว่า “เมื่อเร็ว ๆ นี้มีคลิปวิดีโอที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของพนักงานถูกโพสต์ใน ดีการ์ด วิดีโอดังกล่าวได้รับการตรวจสอบโดยสำนักงานใหญ่เขตกลางว่าเป็นพฤติกรรมส่วนตัวของเจ้าของแฟรนไชส์”

“เนื่องจากอารมณ์ส่วนตัวและพฤติกรรมขี้เล่นที่ไม่เหมาะสมในสถานประกอบการ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ขององค์กรจึงมีคำสั่งให้พนักงานนามสกุลปานและหลินลาออกทันที พร้อมปิดกิจการสาขานี้ชั่วคราว เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ เปลี่ยนหม้อและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในร้านนอกจากนี้ ยังตักเตือนผู้จัดการสาขาและพนักงานทุกคน ซึ่งจะได้รับการอบรมจนกว่าการปรับปรุงร้านจะเสร็จเรียบร้อย”

ขอบคุณที่มาจาก Ettoday Yahoo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน