แชมเปญมรณะ เยอรมันปาร์ตี้ซดน้ำเมาตายคาที่1 หามส่งรพ.อีก8คน

แชมเปญมรณะ – วันที่ 14 ก.พ. เอพีรายงานว่า เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอีก 8 คน หลังงานสังสรรค์ในแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี หลังทั้งหมดดื่มฉลองจากแชมเปญขวดเดียวกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่ามีสารพิษร้ายแรงปะปนอยู่ภายใน

อัยการแคว้นบาวาเรีย เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 52 ปี ส่วนที่เหลือเป็นชายและหญิงอายุระหว่าง 33 ถึง 52 ปี โดยการตรวจสอบพบ “สิ่งที่ปกติแล้วไม่ควรมีอยู่ในแชมเปญ” และว่า “สิ่งดังกล่าวมีคุณสมบัติสามารถก่อให้เกิดพิษรุนแรงต่อร่างกาย”

นายแกร์ท เชเฟอร์ อัยการอาวุโสแคว้นบาวาเรีย กล่าวว่า การตรวจสอบหาสารพิษในชวดแชมเปญเสร็จสิ้นแล้ว แต่ตนไม่ขอยืนยันว่าเป็นสารเดียวกับที่สื่อท้องถิ่นรายงานหรือไม่ หลังสื่อท้องถิ่นเยอรมัน ระบุว่า มีสารเสพติดประเภทยาอี (ยาเลิฟ) อยู่ในแชมเปญ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า เหตุเกิดตั้งแต่คืนวันเสาร์ที่ 12 ก.พ. ที่เมืองวายดึน กลุ่มคนดังกล่าวสั่งเปิดแชมเปญเพื่อสังสรรค์กันในร้ายเหล้า โดยเมื่อตำรวจไปถึงก็ชายคนหนึ่งนอนชักอยู่กับพื้น และอีก 8 คน อยู่ในอาการสาหัส จึงรีบนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาล

ต่อมาชายอายุ 52 ปีเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ขณะที่ทางอัยการระบุว่าเตรียมตั้งข้อหาผู้รับผิดชอบในข้อหาประมาทเลินเล่อทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดอื่นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน