วันที่ 15 ก.พ. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เที่ยวบิน แอร์เอเชีย ในมาเลเซียถูกเปลี่ยนเส้นทางการบิน หลังพบงูบนเครื่องบิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินภายในประเทศ มีเส้นทางการบินจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปเมืองทาเวาเมื่อวันที่ 10 ก.พ. มีรายงานว่าผู้โดยสารหลายคนรู้ว่ามีงูบนเครื่องบิน

มีเส้นทางเดินทางจากกัวลาลัมเปอร์ไปยังทาเวาเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ โดยมีรายงานว่าผู้โดยสารหลายคนรู้ว่ามีงูอยู่บนเครื่องบิน ผู้ใช้โซเชียลมีเดียแชร์ภาพงูเลื้อยผ่านโคมไฟของเครื่องบิน สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพถ่ายของงูเลื้อยผ่านโคมไฟของเครื่องบิน

@edal8808 Kelihatan seekor ular dalam pesawat dlm penerbangan dari KL ke Tawau. Pesawat terpaksa emergency landing di AirPort Kuching #fyp ♬ Suspense Music – Sound Collective

กัปตันเหลียง เทียน หลิง หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยของ แอร์เอเชีย กล่าวกับซีเอ็นเอ็นทางอีเมลว่า “นี่เป็นเหตุการณ์ที่หายากมาก ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้บนเครื่องบินทุกลำในบางครั้ง”

เมื่อนักบินทราบว่ามีผู้โดยสารพิเศษที่คาดไม่ถึง เครื่องบินจึงถูกเปลี่ยนเส้นทางไปเมืองกูชิงอีกครั้ง จากนั้น เครื่องบินผ่านการรมยาและน่าจะถอดที่เก็บงูออกไปแล้ว

 

“กัปตันดำเนินการอย่างเหมาะสมและเที่ยวบินได้ออกเดินทางไปเมืองทาเวาอย่างปลอดภัยโดยเร็วที่สุด ความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้โดยสารและลูกเรือของเราเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเสมอ” กัปตันหลิงกล่าวในแถลงการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
สนามบินแอฟริกาใต้ บังคับเด็กถอด “เสื้อรูปงู” หวั่นผู้ร่วมทริป-ลูกเรือตกใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน