วันที่ 15 ก.พ. บีบีซี และสถานีโทรทัศน์ นิวเดลี รายงานว่า ตำรวจจับกุมชาววัย 30 ปี ที่ ขืนใจ หญิงชราวัย 87 ปี ในกรุงนิวเดลีของอินเดีย ชาวคนดังกล่าวเป็นคนกวาดขยะที่อาศัยอยู่ใกล้บ้านพักของผู้เสียหายในย่านติลักนาการ์ของเมืองหลวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจ อินเดีย

หญิงชราผู้นี้เป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่เพียงลำพังที่บ้านเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 13 ก.พ. ก่อนถูกชายผู้ก่อเหตุข่มขืนและขโมยโทรศัพท์มือถือของคุณยายไปด้วย ขณะที่ครอบครัวเหยื่อประณามตำรวจที่เพียงรับแจ้งความกรณีลักทรัพย์ ไม่ใช่ข่มขืน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจออกมาปฏิเสธข้อครหาดังกล่าว โดยอ้างว่าครอบครัวผู้เสียหายแจ้งความเพียงกรณีลักทรัพย์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ก.พ. ต่อมา วันที่ 14 ก.พ. จึงแจ้งความกรณีข่มขืน

แต่ญาติผู้เสียหายให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์อินเดียนเอกซ์เพรสว่า ตำรวจบอกยายและลูกสาวของยายว่า อย่าติดตามคดีข่มขืน เพราะจะเครียดกับตัวเองเปล่าๆ “ตำรวจรับแจ้งความกรณีลักทรัพย์และไม่ได้แจ้งข้อมูลอะไรแก่เราเลย”

ยายผู้เคราะห์ร้ายอาศัยอยู่กับลูกสาว แต่ลูกสาวออกไปข้างนอกตอนที่ยายถูกทำร้าย กว่าจะกลับมาถึงบ้านต้องพบแม่ตัวเองในสภาพบาดเจ็บ

ขืนใจ คนแก้

ด้านคณะกรรมการสตรีแห่งชาติระบุว่าเมื่อวันจันทร์ที่ 14 ก.พ. ว่า เขียนจดหมายไปถึงตำรวจนครบาลนิวเดลี เพื่อขอให้ตำรวจจัดการเจ้าหน้าที่ไม่รับเรื่องในทันที

ทั้งนี้ ในกรุงนิวเดลี มีคดีข่มขืนคนชราเมื่อปี 2563 ผู้เคราะห์ร้ายเป็นคุณยายวัย 86 ปี ซึ่งสร้างความตื่นตกใจไปทั่วประเทศ แต่คดีข่มขืนและความรุนแรงทางเพศที่ได้รับความสนใจในอินเดียและอื้อฉาวไปทั่วโลกเกิดขึ้นเมื่อปี 2555 เมื่อแก๊งทรชนรุมโทรมฆ่านักศึกษาหญิงบนรถบัสในเมืองหลวง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
ศาลตัดสิน “ขังลืม” เจ้าหน้าที่บ้านพักคนชรา “ขืนใจ” หญิงวัย 99 ปี
แห่ฉลองแขวนคอ 4 ผู้ต้องหา “รุมโทรม-ฆ่าโหด” นศ.สาวบนรถบัสนิวเดลี 7 ปีหลังเหตุช็อกโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน