จับลุงอินเดีย “อ้างเป็นหมอ” โพสต์เว็บหาคู่ 38 ปี หลอกแต่งงานหญิง 27 คน

จับลุงอินเดีย “อ้างเป็นหมอ” – วันที่ 22 ก.พ. สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า ตำรวจรัฐโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดีย จับกุม นายพิภู ปรากาศ สวาอิน อายุ 67 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุล่อลวงและยักยอกทรัพย์

หลังใช้เว็บไซต์หาคู่หลอกเหยื่อให้หลงเชื่อว่าอายุ 51 ปี มีอาชีพเป็นหมอ จนได้แต่งงานกับผู้หญิงอย่างน้อย 18 คน ระหว่างปี 2525-2563 ในจำนวนนี้มีทนายความ ผู้บริหารบริษัท รวมถึงหมอ

จับลุงอินเดีย “อ้างเป็นหมอ”

Bibhu Prakash Swain scoured marriage websites posing as a 51-year-old doctor and persuaded professors, lawyers, medics and a paramilitary officer all over the country to tie the knot, police said. /theweek.in/

เจ้าหน้าที่ซันจีฟ ซัตพาธี ตำรวจอาวุโส เปิดเผยว่านายสวาอินเลือกเหยื่อในช่วงอายุ 40 ปี มีหน้าที่การงานดีหรือมาจากครอบครัวร่ำรวย มีทั้งหญิงโสดและหญิงหม้าย

เมื่อแต่งงานแล้วนายสวาอินใช้แผนมีเหตุจำเป็นต้องขอยืมเงินหรือนำเครื่องประดับไปขาย หลังปอกลอกจนพอใจก็จะปลี่ยนไปหาเหยื่อรายใหม่ แต่ภรรยาคนล่าสุดเกิดสงสัยในตัวสามีจึงเข้าแจ้งความ และหลังจากสอบสวนตามรอยนานหลายเดือนในที่สุดตำรวจก็จับนายสวาอินได้

เบื้องต้นนายสวาอินให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและยืนยันว่าเป็นหมอ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบหลักฐานต่างๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือที่มีการบันทึกชื่อภรรยาโดยใช้ชื่อรัฐตามหลัง อาทิ มาดามเดลี มาดามอัสสัม และมาดามยูพี (รัฐอุตตรประเทศ)

นอกจากนี้ยังพบว่านายสวาอินวางแผนจะแต่งงานกับหญิงอีก 2 คนในเดือนก.พ. และเดือนมี.ค. ขณะที่ สื่อท้องถิ่น ระบุว่านายสวาอินแต่งงานกับผู้หญิงมากกว่า 27 คน และมีผู้หญิงที่โดนหลอกให้เสียทรัพย์กว่า 90 คน

จับลุงอินเดีย “อ้างเป็นหมอ”

Officer Satpathy’s team arrested Swain after months on his trail, discovering his multiple identities, bank accounts and plans for two weddings in February and March. Swain would make excuses to borrow his new wives’ money or jewellery to help him with an emergency. /24newshd/

จับลุงอินเดีย “อ้างเป็นหมอ”

A 67-year-old man has married as many as 27 women from ten different States and duped them all, the police said. Police has set up a task force to reach out to all his victims which so far, have amounted to over 90 women tricked by him. /theweek.in/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน