เจ้าของร้านคาเฟ่แมวในยูเครน ยืนกรานเปิดร้านต่อไป พร้อมอยู่เคียงข้างแมวกว่า 20 ตัว ลั่นเปรียบเหมือนครอบครัว ทิ้งไม่ลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เนื่องจากสถานการณ์ความรุนแรงจากการรุกรานของรัสเซีย ทำให้ร้านค้าหลายร้านต้องปิดตัวลงชั่วคราว ผู้คนต่างอพยพหลบหนีออกจากพื้นที่ แต่ไม่ใช่สำหรับคาเฟ่แมวแห่งนี้ เพราะเจ้าของยืนกรานเปิดให้บริการต่อไป โดยไม่หวั่นว่าจะมีสงครามหรือลูกค้าน้อยลง เพียงแค่ได้อยู่กับแมวก็พอ

“Cat Cafe Lviv” เป็นคาเฟ่แมวตั้งอยู่ในเมืองลวีฟ ของยูเครน โดยเปิดให้บริการมานานกว่าหกปีแล้ว ที่ร้านมีแมวอยู่ 20 ตัว และแมวทุกตัวต่างเป็นที่รักของนักท่องเที่ยวและผู้คนในเมือง ดังนั้นคาเฟ่แห่งนี้จึงเป็นที่ที่ผู้คนสามารถแวะมาผ่อนคลายความเครียดได้เสมอ

“เซอร์เฮย์ โอลินิก” เจ้าของคาเฟ่กล่าวว่า ผู้คนมากมายต้องหลบหนีออกนอกประเทศแต่ไม่ใช่เขา เขาและครอบครัวยังคงอยู่ที่นี่และเปิดคาเฟ่ต่อไป เพราะแมวทุกตัวเปรียบเสมือนครอบครัว พวกเขาจะขออยู่ด้วยกันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม และถึงแม้ว่าจะมีผู้คนเข้ามาใช้บริการที่คาเฟ่น้อยลง แต่เขายังคงยิ้มแย้มอยู่เสมอ“แมวของเราอยู่ที่คาเฟ่ตั้งแต่พวกมันอายุ 4 เดือน พวกมันจึงเป็นเหมือนครอบครัว เราตระหนักอยู่เสมอว่าจะไม่มีวันหนีออกจากประเทศ ร้านของเรามีห้องใต้ดินอยู่สองห้อง ดังนั้นในกรณีที่มีคำเตือนการโจมตีทางอากาศ ก็ยังมีที่ที่ปลอดภัยสำหรับแขกและแมวของเรา”

ขอบคุณที่มา thedodo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน