บ่าวสาว 110 คู่ชื่นมื่น! ร่วม “พิธีสมรสหมู่” ในอัฟกานิสถาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บ่าวสาว 110 คู่ชื่นมื่น! – วันที่ 11 มี.ค. ซินหัว รายงานบรรยากาศชื่นมื่นของพิธีวิ วิวาห์หมู่ 110 คู่ในนครลัชการ์ กาห์ เมืองเอกของจังหวัดเฮลมานด์ ทางตอนใต้ของ ประเทศอัฟกานิสถาน

นายเซย์เยด อาหมัด เซลาบ ผู้จัดงานและประธานมูลนิธิการกุศลเซลาบ เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า “อัฟกานิสถานเผชิญปัญหาทางเศรษฐกิจมาอย่างยาวนาน ทำให้หลายครอบครัวประสบปัญหาการว่างงาน โดยคู่รักหลายคู่มีความขัดสนทางการเงินที่จะจัดพิธีแต่งงาน”

นายเซลาบกล่าวว่าพิธีสมรสหมู่ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิการกุศลหลายแห่งในท้องถิ่น เป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้คู่รักได้แต่งงานกัน และทิ้งท้ายว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมากลุ่มการกุศลของเขาได้จัดพิธีสมรสหมู่ให้คู่รักกว่า 2,500 คู่ได้สมประสงค์

บ่าวสาว 110 คู่ชื่นมื่น!

Grooms attend a mass wedding ceremony in Lashkar Gah, capital of Helmand province, southern Afghanistan, on March 10, 2022. The mass wedding ceremony was held here on Thursday, a local source said. The ceremony was sponsored by a charity organization, aimed at standing against the traditional expensive and extravagant wedding parties in the country. พิธีสมรสหมู่ครั้งนี้ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิการกุศลหลายแห่งในท้องถิ่น จัดขึ้นเพื่อช่วยให้คู่รักได้แต่งงานกัน โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมากลุ่มการกุศลของเขาได้จัดพิธีสมรสหมู่ให้คู่รักกว่า 2,500 คู่ได้สมประสงค์ (Photo by Arghand/Xinhua)

บ่าวสาว 110 คู่ชื่นมื่น!

Vehicles decorated with flowers are seen during a mass wedding ceremony in Lashkar Gah, capital of Helmand province, southern Afghanistan, on March 10, 2022. The mass wedding ceremony was held here on Thursday, a local source said. The ceremony was sponsored by a charity organization, aimed at standing against the traditional expensive and extravagant wedding parties in the country. พิธีสมรสหมู่ครั้งนี้ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิการกุศลหลายแห่งในท้องถิ่น จัดขึ้นเพื่อช่วยให้คู่รักได้แต่งงานกัน โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมากลุ่มการกุศลของเขาได้จัดพิธีสมรสหมู่ให้คู่รักกว่า 2,500 คู่ได้สมประสงค์ (Photo by Arghand/Xinhua)

บ่าวสาว 110 คู่ชื่นมื่น!

People attend a mass wedding ceremony in Lashkar Gah, capital of Helmand province, southern Afghanistan, on March 10, 2022. The mass wedding ceremony was held here on Thursday, a local source said. The ceremony was sponsored by a charity organization, aimed at standing against the traditional expensive and extravagant wedding parties in the country. พิธีสมรสหมู่ครั้งนี้ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิการกุศลหลายแห่งในท้องถิ่น จัดขึ้นเพื่อช่วยให้คู่รักได้แต่งงานกัน โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมากลุ่มการกุศลของเขาได้จัดพิธีสมรสหมู่ให้คู่รักกว่า 2,500 คู่ได้สมประสงค์ (Photo by Arghand/Xinhua)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน