ดัชเชสเคตชัดเจน “เคียงข้างยูเครน” ใส่ชุดสีฟ้าสด-ติดเข็มกลัดธงชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดัชเชสเคตชัดเจน “เคียงข้างยูเครน” – วันที่ 15 มี.ค. เดลีเมล์ รายงานบรรยากาศใน พิธีฉลองวันชาติเครือจักรภพ ประจำปี 2565 ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ ว่า แม้ สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ มิได้เสด็จร่วมงานเช่นทุกปี เนื่องจากประชวรด้วยโรคโควิด-19 แต่ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร พระราชโอรสองค์โตในพระราชินีอลิซาเบธ ทรงปฏิบัติราชกรณียกิจได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

ดัชเชสเคตชัดเจน “เคียงข้างยูเครน”

Spring blooms! The Duchess of Cambridge was presented with a pretty posy as she left the Commonwealth Day service.

ขณะเดียวกันมีกระแสชื่นชมแคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 หลังปรากฏพระวรกายด้วยฉลองพระองค์ชุดกระโปรงสีน้ำเงินสดรอยัลบลู และเครื่องประดับแซฟไฟร์สีน้ำเงินเข้มที่ได้รับตกทอดมาจากเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาเจ้าชายวิลเลียม

หลายฝ่ายเลยเชื่อว่าการเลือกฉลองพระองค์และเครื่องประดับออกงานในครั้งนี้ของดัชเชสเคตเป็นการแสดงจุดยืนเคียงข้างประชาชนชาวยูเครน

เพราะนอกจากสีของชุดจะอยู่ในโทนใกล้เคียงกับสีธงชาติของยูเครนแล้ว ชุดเครื่องประดับชุดนี้ยังเป็นชุดเดียวกับที่ดัชเชสเคตทรงสวมใส่ระหว่างต้อนรับนายโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน และภริยา เมื่อครั้งเดินทางเยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการในปี 2563 ด้วย

ใส่ชุดสีฟ้าสด-ติดเข็มกลัดธงชาติ

The Duchess of Cambridge looked radiant as she arrived with Prince William for the annual service in London. /Justin Goff/

ก่อนหน้านี้ดัชเชสเคตทรงสวมใส่เสื้อถักไหมพรมสีฟ้าอ่อนและติดเข็มกลัดธงชาติยูเครนระหว่างเสด็จเยือนศูนย์วัฒนธรรมยูเครนในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งดัชเชสเคตและเจ้าชายวิลเลียมทรงช่วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครบรรจุสิ่งของบรรเทาทุกข์เพื่อส่งไปช่วยเหลือชาวยูเครนที่ได้รับผลกระทบจากการรุกรานของกองกำลังรัสเซีย

ขณะที่คณะกรรมการฉุกเฉินด้านภัยพิบัติ (ดีอีซี) ในความร่วมมือขององค์กรช่วยเหลือชั้นนำ 15 แห่ง ระบุซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ทรงให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง และว่ามีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครนมากกว่า 120 ล้านปอนด์ หรือราว 5,200 ล้านบาทแล้ว

ใส่ชุดสีฟ้าสด-ติดเข็มกลัดธงชาติ

Kate looked radiant in a blue dress as she stepped out into rainy London with William holding an umbrella for her.

ใส่ชุดสีฟ้าสด-ติดเข็มกลัดธงชาติ

The Duke and Duchess of Cambridge with President Zelensky and his wife Olena at Buckingham Palace in 2020.

ดัชเชสเคตชัดเจน “เคียงข้างยูเครน”

The jewels (pictured left on Kate) are adapted from a set previously owned by Princess Diana (as seen right in 1988).

ดัชเชสเคตชัดเจน “เคียงข้างยูเครน”

Prince William Camilla, Prince Charles and Kate speak upon their arrival at Westminster Abbey in London.

The Duke and Duchess of Cambridge looked sombre as they attended the service at Westminster Abbey. AFP

ใส่ชุดสีฟ้าสด-ติดเข็มกลัดธงชาติ

William and Kate showed their support, and William and Kate showed the colors of the Ukrainian flag under a white love heart, while the Duke (left) wore a navy suit and jumper for the outing.

ใส่ชุดสีฟ้าสด-ติดเข็มกลัดธงชาติ

The Duchess of Cambridge (pictured left and right) looks effortlessly elegant, pairing her statement jumper with smart black pants and navy heels.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน