สุดทุ่ม! หนุ่มอังกฤษใช้เวลาสองปีทำโปรเจกต์ยักษ์ ขุดอุโมงค์ใต้ดินจากบ้านไปยังโรงเก็บของ เพื่อที่ตอนฝนตกตัวจะได้ไม่เปียก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นที่ทราบกันดีว่าสภาพอากาศในอังกฤษนั้นค่อนข้างย่ำแย่ เอาแน่เอานอนไม่ได้ เมื่อมีฝนตกขึ้นมาบางคนอาจวิ่งเข้าไปหลบฝนในห้างหรือตามร้านอาหารต่าง ๆ แต่สำหรับชายหนุ่มคนนี้ได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น เพราะเขาสร้างอุโมงค์ใต้ดินหลบฝนเสียเลย!

“โคลิน เฟิร์ซ” นักประดิษฐ์และยูทูบเบอร์วัย 42 ปี ทุ่มเทเวลากว่าสองปีในการสร้างอุโมงค์ใต้ดินจากบ้านของเขาไปยังโรงเก็บของ โดยได้เรียกโปรเจกต์สุดหินนี้ว่า “โปรเจกต์แมมมอธ” และมันก็เป็นที่พูดถึงอย่างมากในช่องยูทูบของเขา

“มันเป็นโครงการที่เจ๋งมาก ทุกคนชอบแนวคิดในการขุดอุโมงค์นี้ การเปิดประตูหลังบ้านเดินไปโรงเก็บของมันเร็วกว่าก็จริง แต่การเดินผ่านอุโมงค์ใต้ดินนั้นสนุกกว่ามาก และมันยังหมายความว่า ถ้าเกิดมีฝนตก ผมก็จะไม่เปียก”

โคลินเริ่มทำโปรเจกต์สร้างอุโมงค์ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 โดยเริ่มขุดลงมาจากห้องครัว ค่อย ๆ เอาเศษหิน ดิน ทราย จำนวนกว่า 3 ตันครึ่งออกมา โดยมีการใช้ระบบไฮดรอลิกส์มาช่วยขุด ซึ่งเขาจะทำงานทั้งหมดนี้ในยามที่เพื่อนบ้านไม่อยู่เพื่อป้องเสียงดังรบกวน

เมื่อเส้นทางเริ่มขยายยาวขึ้นเรื่อย ๆ เขาก็นำรถรางเล็ก ๆ มาใช้ไว้คอยช่วยขนเศษหินออกจากอุโมงค์ ซึ่งอุโมงค์มีความกว้าง 1.2 เมตร สูง 2 เมตร และมีระยะทางกว่า 12 เมตร

“ผมต้องขุดมันทั้งหมดด้วยมือ สร้างอุโมงค์ที่ลอดผ่านทั้งบ้าน โรงรถ และโรงเก็บของ มันถือเป็นงานที่หนักมาก แต่ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สนุกที่สุดที่ผมเคยทำมา เพื่อป้องกันการรบกวนเพื่อนบ้าน ผมใช้จอบและระบบไฮดรอลิกส์ซึ่งมันเงียบมาก”

นับตั้งแต่โปรเจกต์สร้างอุโมงค์เสร็จสิ้น โคลินก็ได้รับคำชื่นจากเพื่อน ๆ และชาวเน็ตอย่างล้นหลาม ทุกคนที่เดินทางมาหาเขา ต่างล้วนอยากเยี่ยมชมอุโมงค์ใต้ดินนี้ทั้งสิ้น

โคลินกล่าวว่า จุดมุ่งหมายต่อไปคือการขยายอุโมงค์ไปยังหน้าบ้านและทางเข้าบ้าน เท่านั้นไม่พอ เขายังอยากสร้างที่จอดรถใต้ดินเชื่อมเข้ากับตัวบ้าน โรงเก็บของ และบังเกอร์ใต้ดิน โดยบังเกอร์ใต้ดินจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อม ทั้งห้องครัว โทรทัศน์ เกมคอนโซล และที่สำคัญคือมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อที่เขาจะได้เพลิดเพลินกับความบันเทิงทั้งหมดนี้

ขอบคุณที่มา ladbible, Youtube

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน