เมื่อวันที่ 6 ม.ค. เดลี่เมล์รายงานเรื่องราวประทับใจของพ่อลูกในมณฑลฝูเจี้ยน ภาคตะวันออกของจีน ที่ร่วมกันออกกำลังกาย หลังจากลูกชายสังเกตพ่อเริ่มมีอาการซึมเศร้าจึงชวนไปฟิตหุ่นด้วย จากร่างกายที่เคยลงพุงพลุ้ยเผละ กลายเป็นซิกซ์แพ็กกำยำทั้งพ่อลูก อีกทั้งสุขภาพจิตยังดีขึ้นด้วย

The full version of the documentary!with English words. I hope you will like it. #fitness #gym #muscle #bodybuilding #sport #daddy #family

โพสต์ที่แชร์โดย 小野杰西 Xyjesse (@xyjesse) เมื่อ

 

นายติง กั๋วเหลียง ช่างภาพวัย 32 ปี ชวนนายติง ยู่หวาง คุณพ่อวัย 53 ปี เข้าฟิตเนสลดพุงตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2560 พร้อมกับมีการบันทึกภาพก่อนการออกกำลังไว้

ทั้งคู่ใช้เวลา 5 วันต่อสัปดาห์ในการออกกำลัง โดยใช้เวลาเกือบ 7 เดือน จนหน้าท้องที่กลมดิ๊กก็ได้กลายเป็นหน้าท้องซิกซ์แพ็ก โดยเฉพาะกบพ่อก่อนหน้านี้พ่อเป็นคนขี้อายไม่ค่อยพูด และหลังจากร่วมออกกำลังกายก็มีความสุขมากขึ้น ดูมีพลังมากขึ้น และดูหนุ่มขึ้น

/ ภาพจาก เพจ XYJesse

มากกว่านั้นนายกั๋วเหลียงยังเชิญภรรยาตัวเองและคุณแม่ร่วมออกกำลังกายลดหุ่นเสริมสุขภาพ พร้อมกับร้องขอให้ทั้งคู่ถ่ายรูปตนกับคุณพ่อทุกๆ 10 วัน หลังออกกำลังกาย พร้อมกับโพสต์รูปภาพลงโลกโซเชี่ยล และเพจเฟซบุ๊ก XYJesse ของนายกั๋วเหลียง

/ ภาพจาก เพจ XYJesse

โดยน้ำหนักก่อนหน้าของพ่อนายกั๋วเหลียงอยู่ที่ 83 กิโลกรัม สูง 167 เซนติเมตร หลังจากออกกำลังกาย และชั่งน้ำหนักอีกครั้งในเดือนกันยายน อยู่ที่ 19 กิโลกรัม พร้อมกับกล้ามเนื้อที่ขึ้นมาแทนเป็นมัดๆ ส่วนนายกั๋วเหลียงเอง กับส่วนสูง 167 เซนติเมตร จากน้ำหนักที่ 71 กิโลกรัม มาอยู่ที่ 59 กิโลกรัมแต่ก่อนออกกำลังนายกั๋วเหลียงต้องเพิ่มน้ำหนักให้เกือบเท่าพ่อของตนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพ่อ

/ ภาพจาก เพจ XYJesse

ในระยะแรกๆ พ่อของนายกั๋วเหลียงถึงกับบ่นว่าออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อออกอย่างสม่ำเสมอก็เริ่มชิน และกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน

/ ภาพจาก เพจ XYJesse

ทั้งนี้ การออกกำลังของนายกั๋วเหลียงไม่ใช่แค่การลดน้ำหนักเท่านั้นยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ด้วย หลังจากนายกั๋วเหลียงต้องจากบ้านเดิมที่อยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ในมณฑลฝูเจี้ยนไปทำงานที่เมืองเซียะเหมินมากกว่า 10 ปี และหลังจากที่ภรรยาของนานกั๋วเหลียงตั้งท้องก็ได้เชิญพ่อแม่มาอยู่ด้วย เนื่องจากจะได้ช่วยดูแลภรรยาตน อีกทั้งจะได้มีเวลาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน