สาวเดือด โดนคุกคามกลางรถไฟฟ้า แต่ศาลตัดสินไม่ดำเนินคดี เหตุมีอาชีพเป็นนักแสดง AV ลั่นนี่คือกฎหมายคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชนเหรอ!

สื่อไต้หวันรายงาน นักแสดงภาพยนตร์ผู้ใหญ่ชื่อดังชาวไต้หวันออกมาแฉประจานความไม่เป็นธรรมของการตัดสินในชั้นศาล โดยอัยการไม่ดำเนินคดีฝ่ายจำเลยที่เข้ามาลวนลามเธอในที่สาธารณะ เพราะอาชีพของเธอ

มิสะ สาวสวยร่างเล็กเริ่มต้นเข้าสู่วงการนักแสดงเอวี จากนั้นผันตัวเป็นยูทูบเบอร์และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งเมื่อวันที่ 23 มี.ค. มิสะโพสต์ข้อความด้วยความโกรธจัดในอินสตาแกรม พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เธอเจอให้แฟน ๆ รับรู้

ภาพจาก misa72600

ระบุว่า เมื่อปลายปีที่แล้ว เธอถูกชายแปลกหน้าคุกคามพร้อมแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ขณะขึ้นบันไดเลื่อนบนรถไฟฟ้าในไทเป เธอรีบโทรแจ้งตำรวจ โดยรู้ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชายก่อเหตุสุ่มลวนลามผู้หญิงในที่สาธารณะ

อีกทั้งมิสะยังตัดสินใจฟ้องชายคนนั้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาน่าผิดหวัง พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ว่าอัยการไต้หวันน่ารังเกียจมาก เพราะเมื่ออัยการทราบเรื่องอาชีพของฝ่ายหญิงในระหว่างการสอบสวน อัยการจึงปฏิเสธที่จะดำเนินคดีพร้อมพิพากษาว่า เนื่องจากโจทก์ทำอาชีพเป็นนักแสดงภาพยนตร์ผู้ใหญ่ (AV) ดังนั้น จำเลยจะไม่ถูกดำเนินคดี เสมือนว่านักแสดงสาวถูกตัดสินให้โดนลวนลามโดยชายแปลกหน้าได้อย่างไร้การลงโทษ

ภาพจาก misa72600

มิสะถึงกับอึ้งจนพูดไม่ออก พร้อมกับตั้งคำถามว่า “ฉันมีคำถามจริงๆ แล้ว หากไม่ลงโทษพวกวิปริตจะตามหาเหยื่อรายต่อไปอีกหรือไม่ นี่คือวิธีที่กฎหมายคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชนในตอนนี้หรือ เธอเป็นนักแสดงเอวี เธอจึงสมควรที่จะถูกคุกคามในที่สาธารณะใช่หรือไม่”

“ถ้านักแสดงในภาพยนตร์รับบทเป็นอันธพาลถูกยิงที่ศีรษะ เขาสมควรได้รับหรือไม่ คำตัดสินแบบนี้ของศาลคืออะไร?” ซึ่งเธอยังไม่เข้าใจคำตัดสินของอัยการ จากนั้นมิสะก็ลบโพสต์ออกไปกลางดึก พร้อมกล่าวอีกครั้งว่า “ฉันหวังว่าคนชั่วจะถูกลงโทษ”

ภาพจาก misa72600

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ ทำให้เกิดการโต้เถียงกันอย่างดุเดือดในโลกออนไลน์ หลายคนเห็นด้วยกับความคิดของมิสะและคิดว่าเหตุผลที่ไม่ดำเนินคดีนั้นแปลกเกินไป อย่างไรก็ตาม นักกฎหมายบางคนไม่เชื่อว่ามีอัยการที่ตัดสินเช่นนี้ โดยกล่าวว่ามิสะควรเปิดเผยเอกสารการยืนยันไม่ดำเนินคดีเพราะการยกฟ้องไม่สัมพันธ์กับอาชีพ

แต่ผู้กำกับภาพยนตร์ผู้ใหญ่ชื่อดัง เว่ย ซินหยู่ กล่าวว่านักแสดงมักมีความเป็นส่วนตัวสูง และไม่บอกตารางงานของพวกเขาให้ใครรู้ ผู้ต้องหาจะรู้ได้อย่างไรว่านักแสดงขึ้นรถไฟฟ้าเมื่อใด ทว่าคำพูดดังกล่าวและหลักฐานทั้งหมดไม่สมเหตุสมผล “ผมรู้ว่านักแสดงหญิงให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมากกว่าใคร ๆ “

ขอบคุณที่มาจาก News.Tvbs Ettoday Chinatimes

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน