สาวป่วยหนักแต่ยิ้มสู้ อวดมือฉลาม หลังติดเชื้อรุนแรงและเฉียบพลัน สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนนับล้าน ลั่นควรตระหนักถึงอันตรายภาวะติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอนวายโพสต์รายงาน ซาดี เคมป์ หญิงวัย 34 ปีจากปีเตอร์โบโรห์ ประเทศอังกฤษ มือมีลักษณะคล้ายกับปากฉลามราวกับการ์ตูน เหตุเกิดจากการติดเชื้ออย่างรุนแรงหลังเข้ารับการผ่าตัด จนกลายเป็นกระแสไวรัลที่ผู้คนแห่มาให้กำลังใจ ส่งคำอวยพร และมียอดรับชมถึง 97.1 ล้านวิว

ในช่วงวันคริสต์มาสที่ผ่านมา ซาดีมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยความเจ็บปวดก่อน เธออยู่ในอาการโคม่านานถึง 11 วัน ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าอาการปวดของเธอเกิดจากนิ่วในไต แต่เคราะห์ร้ายเธอเกิดภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ที่อาจคุกคามถึงชีวิต ลามโจมตีและทำลายเนื้อเยื่อรวมทั้งอวัยวะของร่างกาย

ภาพจาก sadiessepsisjourney

แม้แพทย์จะพยายามทำการรักษาอย่างถึงที่สุด แต่เพื่อป้องกันเชื้อลามไปมากกว่านี้ แพทย์จึงตัดสินใจ
ตัดนิ้วทั้งหมดบนมือซ้ายของเธอออก จากนั้นแพทย์เย็บมือของซาดีเข้ากับช่วงท้องของเธอ เพื่อรักษาการไหลเวียนของเลือด พร้อมทั้งนำเนื้อเยื่อและผิวหนังที่ท้องมาไว้ที่มือ เพื่อการคลายเครียดและเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้คน เธอจึงอัดวิดีโอลงติ๊กต็อก ซึ่งสามารถได้ยินซาดีฮัมเพลงจากภาพยนตร์เรื่อง Jaws พร้อมแกล้งนำมือฉลามเคลื่อนลงไปในชามที่ใส่น้ำ

ซาดีกล่าวว่า “ฉันไม่รู้ว่ามือของฉันจะดูเหมือนหัวฉลามจนกระทั่งมันหลุดออกจากท้องของฉัน ฉันดูมันเป็นครั้งแรกและขยับสิ่งที่เหลือจากนิ้วโป้งของฉัน และฉันก็แบบว่า ว้าว มันดูเหมือนปลาฉลามเลย และเริ่มทำวิดีโอฉลามเพราะฉันคิดว่ามันตลกดี ฉันไม่ได้คาดหวังว่าวิดีโอจะกลายเป็นไวรัลขนาดนี้”

ภาพจาก sadiessepsisjourney

ซาดีกล่าวเสริมว่า “ฉันเป็นมือใหม่ในติ๊กต็อก ฉันทำวิดีโอเกี่ยวกับเรื่องราวของฉันและมีคนบอกฉันวิดีโอกำลังเป็นที่นิยม ซึ่งน่าทึ่งมาก” หลังจากนั้น เธอก็โพสต์วิดีโอต่าง ๆ เช่น แสดงท่าทางของปลาการแต่งหน้า รวมถึงทำการลิปซิงค์มือฉลามไปพร้อมกับเพลง “Baby Shark”

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานของปีเตอร์โบโรห์ทูเดย์ ซาดียังไม่ได้ออกจากโรงพยาบาล เพราะเธอจะต้องเข้ารับการผ่าตัดมืออีกข้างและขาทั้งสองข้างใต้เข่า นอกจากนี้ ซาดียังกล่าวว่า “ฉันสูญเสียอะไรไปมากมายจากภาวะติดเชื้อ, แขนขา, ความสัมพันธ์ และความเป็นอิสระ”

“ฉันไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้นกับคนจำนวนมาก ฉันต้องการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับอันตรายของภาวะติดเชื้อ หวังว่าฉันจะช่วยชีวิต รักษาแขนขา รักษาความสัมพันธ์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ ได้”

@sadiessepsisjourney #sepsisshark #sepsissurvivor #warrior #strongwomen #keepsmiling #keepswimming ♬ original sound – Sadie Kemp

ขอบคุณที่มาจาก Nypost Mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน