คู่รักต่างชาติ ซื้อบ้านเก่ามารื้อซ่อมแซมใหม่ แต่กลับพบเจอเรื่องแปลกๆและน่ากลัวเต็มไปหมด ทั้งห้องลับ และหีบใส่ของคล้ายมนต์ดำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ใช้ Tiktok รายหนึ่งชื่อ geebeetv ได้อัปคลิปที่พวกเขาได้พังและทำลายส่วนประกอบต่างๆของบ้านเพื่อรีโนเวทซ่อมแซมบ้านใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเก่ายุค 1920s มาจากการประมูลโดยยังไม่ได้ตรวจดูเอกสาร ระหว่างรื้อบ้านอยู่ จู่ๆพวกเขาเจอห้องลับที่ถูกซ่อนไว้หลังกำแพง เมื่อเข้าไปดู ก็พบว่าในห้องว่างเปล่า และมีถุงดำที่ถูกแขวนเอาไว้ในด้านบน

Image

ฝ่ายชายลองแกะถุงดำดู ก็พบว่าเป็นพระคัมภีร์ไบเบิล ข้างในมีเอกสารต่างๆ และบางหน้าถูกฉีกขาดไม่มีชิ้นดี คอมเมนต์ใน tiktok หลายคนบอกว่าทั้งคู่ไม่ควรแกะถุงดำเปิดออกดูหรือควรเก็บเอาไว้ที่เดิม ทั้งคู่รื้อทำลายห้องลับทิ้ง และพวกเขาได้สำรวจห้องใต้หลังคาของบ้านก่อนจะเจอกับกระเป๋าเดินทางที่ถูกวางทิ้งไว้ เมื่อเปิดดูข้างในมีรูปปั้นที่ถูกเผา ตุ๊กตาหมี และมีถุงดำที่ห่อกล่องลัง ข้างในกล่องเป็นท่อนไม้ที่ถูกทำเป็นไม้กางเขน และผ้าขาวที่เปรอะสีแดงคล้ายกับเลือด

Image

ต่อมาทั้งสองได้รื้อเพดานของบ้านและพบว่ามีขี้เถ้าสีดำที่เกาะบนหลังเพดานหล่นลงมาเต็มไปหมด
ก่อนจะเจอเศษผ้าที่แขวนบนกำแพงห้องใต้หลังคา และเมื่อเปิดออกดูก็พบว่ามีภาพถ่ายครอบครัวนึงถูกวางเอาไว้บนกำแพง

ทั้งคู่ได้เข้าไปสำรวจในห้องใต้หลังคาอีกครั้งก่อนจะเจอสิ่งของปริศนาที่ถูกห่อหุ้มด้วยพลาสติก พวกเขาอ้างว่าเขารู้สึกถึงอะไรแปลกๆในห้องนี้ รู้สึกว่าละอองฝุ่นในห้องเริ่มเกาะตัวรวมกันและลอยฟุ้งมาที่ตัวเขา เหมือนมีอะไรบางอย่างพุ่งมาหาตัว จากนั้นได้เจอกับกล่องไม้ที่ถูกวางไว้บนอิฐกำแพงของห้อง ถูกล็อกไว้ มีคำสลักเอาไว้ แปลว่า “อย่าปลดปล่อยฉัน”

Image

เขายังได้เจอกุญแจของกล่องใบนั้นซึ่งมันถูกซ่อนเอาไว้ใต้กระจกบานในห้อง เมื่อไขกล่องเปิดดูพบว่าข้างในกล่องมีทั้งสร้อยคอ อุปกรณ์เล่นบอร์ด ouija (ผีถ้วยแก้วฝรั่ง) ที่ถูกเผา ปอยเส้นผม และ กุญแจปริศนา โดยตัวเขาเชื่อว่ามันต้องเอาไปไขอะไรสักอย่างในห้องนี้แน่ๆ

สรุปเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยมีใจความสำคัญๆตรงที่ว่าสาเหตุที่พวกเขาไปสำรวจในห้องใต้หลังคา และเจอของที่ถูกซ่อนบ่อยๆเพราะพวกเขามักได้ยินเสียงดังปริศนาในห้องใต้หลังคาอยู่หลายครั้ง ซึ่งมันอาจจะเป็นเสียงนกเสียงกา หรือเสียงอะไรบางอย่างก็เป็นได้

Image

ทั้งคู่ยังได้รื้อปล่องไฟของบ้านก่อนจะเจอกล่องที่ถูกซ่อนไว้บนปล่องไฟ เมื่อแกะเปิดดูพบว่าข้างในเป็นก้อนคริสตัล มีจดหมายภาษาไทย โปสการ์ดภาพตลาดน้ำในไทยของยุค 1940s มีซองที่ข้างในคือเหรียญเงินอังกฤษ 2 เหรียญ

ที่มา: @AddPalm

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน