สุดระทึก! หนุ่มสู้ยิบตา เผยทริกเอาชนะจระเข้ตัวเบิ้ม หลังโดนขย้ำถึง 3 ตัว เกือบเอาชีวิตไม่รอด แถมยังเชื่อว่าตนได้ฆ่าจระเข้หนึ่งในนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อเล็กซานเดอร์ ชิเมดซา ออกมาเล่าเหตุการณ์สุดระทึก หลังตนเดินทางไปยังบ่อน้ำแห่งหนึ่งในเมืองการิบา ประเทศซิมบับเว เพื่อค้นหาหนอนแดงและวางแผนที่จะใช้เป็นเหยื่อล่อเพื่อจับปลากะพงคาริบา เหตุภรรยาของเขากล่าวว่าเธอกินปลาเสือจนเบื่อแล้ว

เมื่ออเล็กซานเดอร์เข้าใกล้บริเวณฝั่งที่ปกคลุมไปด้วยวัชพืชก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด อเล็กซานเดอร์ถูกซุ่มโจมตีจากจระเข้ตัวเขื่องมากกว่า 3 ตัว โดยเขาอ้างว่าจระเข้ตัวหนึ่งพยายามงับมือซ้ายของเขา แต่เขาดึงมือหลบโดยสัญชาตญาณ ก่อนที่จระเข้อีกตัวจะกัดมือขวาของเขา

อเล็กซานเดอร์ให้สัมภาษณ์กับทาง The Herald ว่า “ทันทีที่ผมยกมือหนีมือซ้ายหนีจากจระเข้ ผมก็รู้สึกว่ามีจระเข้อีกตัวกำลังคว้ามือขวาของผม มันดึงผมลงไปในน้ำและบิดไปในทิศทางเดียว และเมื่อถึงจุดนั้น ผมก็ตระหนักว่ามือของผมจะหักถ้าผมฝืนเอาไว้ ดังนั้นผมจึงยอมให้มือของผมหมุนไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อรักษาสมดุล”

ต่อมาเมื่ออเล็กซานเดอร์พยายามลุกขึ้นก็มีจระเข้อีกตัวอ้าขากรรไกรอันแข็งแกร่งของมันพร้อมงับบริเวณเอ็นร้อยหวายของเขาจนหัก แทนที่จะยอมแพ้และยอมให้ตัวเองกลายเป็นอาหารของจระเข้ อเล็กซานเดอร์กลับพบวิธีที่จะตอบโต้เจ้าสัตว์ร้าย

อเล็กซานเดอร์อ้างว่า การกระทำเช่นนี้เป็นเคล็ดลับในการหลบหนีอันน่าอัศจรรย์ของเขาจากขากรรไกรของจระเข้ โดยจระเข้มีลิ้นเพดานปากที่ป้องกันไม่ให้น้ำท่วมกระเพาะเมื่อดำน้ำ เขาจึงพยายามนำมือเข้าไปในปากของจระเข้แล้วดันเข้าไปให้มากที่สุด ทำให้น้ำไหลเข้าปากลงสู่กระเพาะจนกระทั่งน้ำท่วมท้อง ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานเขาอ้างว่าเจ้าสัตว์ร้ายตัวดังกล่าวปล่อยมือเขาพร้อมนิ่งจมลงในน้ำราวกับไร้ชีวิต

ขณะที่เขาต่อสู้กับจระเข้อย่างดุเดือด เพื่อเอาชีวิตรอด โชคดีที่มีเพื่อนและคนรู้จักของอเล็กซานเดอร์มาพบเข้าจึงขว้างก้อนหินขนาดใหญ่ใส่จระเข้จนว่ายหนีไป อเล็กซานเดอร์ถูกดึงขึ้นจากน้ำและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเขตการิบา

อเล็กซานเดอร์ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นระยะเวลา 40 วัน โดยแพทย์ได้ทำความสะอาดบาดแผลลึก พร้อมเย็บแผลและทำการผ่าตัด 4 ครั้ง รวมทั้งปลูกถ่ายผิวหนังและการสร้างเอ็นร้อยหวายที่แตกร้าวขึ้นใหม่

โดยใช้แผ่นโลหะอย่างน้อย 5 แผ่นฝังบริเวณกระดูกที่หักเร็วขึ้น เพื่อช่วยในการรักษา ฟื้นฟูกระดูก และเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนไหว โดยมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเป็นเงิน 360 ดอลลาร์ หรือราว 12,063 บาท

นอกจากนี้ อเล็กซานเดอร์ยังไม่สามารถขยับแขนขวาได้เลย ทำให้ต้องติดแผ่นโลหะถาวรที่ไหล่ขวาอย่างถาวร เพื่อช่วยให้แขนเชื่อมต่อกันและเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ อีกทั้งแพทย์ยังเตือนว่า ห้ามขยับขาขวา เนื่องจากเอ็นร้อยหวายที่ฉีกขาดต้องการเวลาในการฟื้นฟู

อเล็กซานเดอร์กล่าวว่า “ภรรยาของผมอยู่เคียงข้างผมในยามทุกข์ยาก ถ้าไม่ใช่เพราะมีเธอเป็นกำลังใจ ผมคงอยู่ไม่ได้ เธอเป็นนางฟ้าที่สวรรค์ส่งมาให้ผม ขณะนี้ ผมต้องการรถเข็นเพื่อที่ผมจะสามารถเคลื่อนไหวได้โดยไม่ทำให้ตนเองเป็นภาระของภรรยา”

แม้จะผ่านความยากลำบากที่เขาต้องเอาชนะ แต่อเล็กซานเดอร์ก็ถือว่าตัวเองโชคดีที่ยังมีชีวิตอยู่ ท้ายที่สุดจะมีสักกี่คนที่สามารถพูดได้ว่าพวกเขารอดชีวิตจากการโจมตีของจระเข้ ซึ่งการเผชิญหน้าครั้งนี้ได้กำหนดชีวิตของเขาใหม่ แต่เขามิได้สูญเสียความหวัง วันหนึ่งตนจะกลับมาดูแลครอบครัวของตนเองได้อีกครั้ง

ขอบคุณที่มาจาก Odditycentral The Herald

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน