รักไม่มีข้อแม้! หนุ่มวัย 25 ตกหลุมรักคุณย่าวัย 85 เผยตอนนี้รักกันมาก ไม่สนช่องว่างระหว่างวัย-คนวิจารณ์ วางแผนวิวาห์เร็ววัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“มูอิมา” หนุ่มวัย 25 ปี จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ได้ตกหลุมรัก “เทเรซ่า” คุณย่าวัย 85 ปี แม้จะมีช่องว่างระหว่างวัยมากถึง 60 ปี แต่ทั้งคู่ก็จับมือก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านั้นและเฝ้ารอวันที่จะได้ใช้อนาคตร่วมกัน

จุดเริ่มต้นของความรัก มูอิมาให้สัมภาษณ์ว่า เกิดขึ้นในตอนเขาเดินทางไปศึกษามหาวิทยาลัยที่ต่างเมืองและได้เช่าบ้านอาศัยอยู่กับเพื่อน ซึ่งเทเรซ่าคือเจ้าของบ้านพักหลังนั้น

เทเรซ่าคอยดูแลช่วยเหลือมูอิมาหลายอย่าง ยามที่เขาไม่มีเงินค่าเดินทาง เธอก็จะมอบเงินให้เขา ทำให้เขาเริ่มตกหลุมรักเธออย่างช้า ๆ และต่อมาเขาก็รู้ว่าเธอคือคนที่ใช่

“ผมจำได้ มีอยู่ศุกร์หนึ่งเพื่อนของผมไม่อยู่ ผมหิวมากและที่บ้านไม่มีอาหารเลย ผมอ่อนแรงมาก ทันใดนั้น เทเรซ่าก็นำอาหารมาให้ผมและคอยดูแลผมอย่างดี วันนั้นเป็นวันศุกร์ที่ดีสำหรับความรักของเรา เธอขอจูบและผมจูบเธอ หลังจากนั้นเธอก็ยิ้มและเดินจากไป” มูอิมากล่าว

ด้านเทเรซ่ากล่าวถึงความรักครั้งนี้ว่า หลังจากสามีของเธอได้เสียชีวิต มีชายชราหลายคนพยายามเข้าหาเธอ แต่เธอก็ปฏิเสธพวกเขาเหล่านั้นทันที จนกระทั่งพระเจ้าได้นำชายที่ใช่มาให้เธอ

“ฉันอายุ 85 ปี มีลูก 8 คนและหลาน 20 คน ถ้าอิงตามอายุของแฟนฉัน (มูอิมา) เขาอาจจะเป็นหลานคนที่ 5 ของฉัน เขารักฉันและฉันก็รักเขาเช่นกัน ตอนนี้ฉันพร้อมสวมชุดแต่งงานและแหวนแล้ว” เทเรซ่ากล่าว

แม้ว่าทางครอบครัวและเพื่อน ๆ จะไม่เห็นด้วยกับความรักของทั้งคู่ แต่ทั้งคู่ก็คาดหวังว่าจะมีโอกาสจัดงานวิวาห์โดยเร็ววัน โดยมูอิมายังได้ฝากข้อความถึงผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับความรักของทั้งคู่ว่า

“นี่คือทางที่ผมเลือก นี่คือความสุขของผม สิ่งที่เธอปฏิบัติต่อผมทำให้ผมรักเธอ แม้ว่าเธอจะเป็นหญิงชรา และอาจจะอายุเท่าย่าของผม แต่แล้วยังไง! ผมรักเธอ”

ขอบคุณที่มา youtube

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน