เด็กชายวัยห้าขวบ ถูกสุนัขของพี่เลี้ยงเด็กขย้ำจนใบหน้าเละ บาดเจ็บสาหัส โชคดีรอดชีวิต แต่ต้องทำการรักษาต่อเนื่องไปอีกถึงห้าปี

ผู้เป็นแม่ทริสตินได้รับโทรศัพท์จากพี่เลี้ยงเด็ก เพื่อแจ้งว่า เลียม ลูกชายวัย 3 ขวบของเธออยู่ที่ห้องฉุกเฉินหลังจากที่สุนัขได้ขย้ำใบหน้าด้านขวา ซึ่งบวมและเต็มไปด้วยเลือด ตาขวาของเขามีเลือดออกและต้องได้รับการผ่าตัดใหญ่ แก้มของเขาถูกฟันเจาะ ริมฝีปากและลำคอของเขาได้รับความเสียหายอย่างหนักและมีเลือดออก

Angry handsome student woman looking aside, expressive gesticulating with hands, arguing with mother about study on phone. Free Photo

เลียม ต้องใช้พยาบาลแปดคนจึงจะสงบลงได้พอที่จะทำความสะอาดท่อน้ำตาของเขาซึ่งได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง หลังจากทำความสะอาดแล้ว ก็ต้องใช้เวลาอีกสามชั่วโมงครึ่งในการเย็บและการทำศัลยกรรมเพื่อปิดบาดแผลทั้งหมด เลียม จะต้องใช้เวลาสามถึงห้าปีในการรักษา และในระหว่างนี้ พ่อแม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลด้วยตัวเอง

ผู้เป็นแม่กล่าวว่า “เมื่อฉันเห็นอาการบาดเจ็บของลูก โลกของฉันแตกเป็นเสี่ยง ๆ ฉันเข้าไปในโรงพยาบาลและพี่เลี้ยงเด็กก็ตามมา เธอเต็มไปด้วยเลือด และ เลียม กรีดร้องอยู่ด้านหลังรถตู้ของเธอเพียงลำพัง “ในขณะที่ฉันกำลังพยายามพา เลียม ไปโรงพยาบาลและหา น็อกซ์ เธอก็คุยกับฉันเหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ

“เธอบอกฉันว่าเธอเกลียดสุนัข และเป็นครั้งที่สามที่มันกัดเด็ก แต่สามีของเธอไม่ยอมให้เธอกำจัดมัน ฉันไม่ได้พูดอะไรกับเธอเลย ฉันแค่คว้าลูกของฉันแล้ววิ่งหนี เลียมไม่รู้ว่ามันแย่แค่ไหนและฉันปลอบเขา แต่ข้างในฉันรู้สึกกลัว ฉันโกรธตัวเองมากที่ปล่อยให้เธอเลี้ยงเด็กและไม่เคยถามว่าเธอมีสุนัขหรือเปล่า เพราะฉันไม่เคยปล่อยให้คนที่มีสุนัขเลี้ยง”

Blur hospital Free Photo

“ฉันไม่ได้ร้องไห้หรือให้เลียมเห็นว่าฉันอารมณ์เสีย จนกระทั่งเขาไปผ่าตัด ฉันรู้สึกกลัวและหน้ามืด ฉันโกรธมาก ผู้ใหญ่สามคนทำให้ลูกของฉันตกอยู่ในอันตรายนี้ พวกเขาปล่อยให้เลียมนอนอยู่บนพื้นโดยมีเลือดออกเป็นเวลาเกือบหนึ่งชั่วโมง ล่าสุดฉันทราบข้อความจากพี่เลี้ยงว่า สุนัขไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เลียมจึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างๆ รวมทั้งโรคพิษสุนัขบ้าด้วย”

“ถึงอย่างนั้น การรู้ว่าสุนัขตัวนั้นกัดเด็กอีกสองคนก่อนเลียม แต่พวกเขายังคงเลือกที่จะพยายามแนะนำสุนัขให้เลียมให้รู้จัก คือสิ่งที่ทำให้ฉันโกรธมากที่สุด” ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ เลียมมีอารมณ์แปรปรวนรุนแรง ทั้งขว้างสิ่งของ กรีดร้อง และคำราม

ที่มา: mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน