หนูน้อย อายุเพียง 9 ขวบ โด่งดังกลายเป็นที่รู้จักในอเมริกา เมื่อเธอโชว์พรสวรรค์เกี่ยวกับการตัดเย็บและออกแบบเสื้อผ้าของเธอเอง

ไคอา อารากอน วัย 9 ขวบ ไม่เหมือนเด็กคนอื่นๆ ที่อายุเท่าเธอ ในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นของเธอกำลังเล่นแต่งตัวกับตุ๊กตา ไคอาสร้างและสวมเสื้อผ้าของเธอเอง เด็กสาวซึ่งมาจากโคโลราโดในสหรัฐอเมริกา สร้างชุดใหม่หนึ่งชุดต่อวัน ผลงานที่แม้แต่นักเรียนแฟชั่นที่อุทิศตนมากที่สุดก็ยากที่จะเลียนแบบ

การเดินทางสู่การออกแบบของ ไคอา เริ่มต้นขึ้นในปี 2020 เมื่อ ทอนย่า แม่ของเธอซื้อจักรเย็บผ้าให้ในขณะที่ความพยายามครั้งแรกของเธอนั้นค่อนข้างคาดเดาได้ยาก เธอทำกระเป๋าผ้าและเตียงสำหรับลูกแมวของเธอ และไคอาได้เปลี่ยนความสนใจของเธอในการทำเสื้อผ้าในไม่ช้า

ไคอา 4 ขวบ กับชุดที่ออกแบบเอง

ตอนนี้ผลงานของเธอได้แพร่ระบาดบน TikTok ภายใต้หัวข้อ “Kaia Rae Design” ที่โพสต์ผ่านบัญชีของแม่ (@middle.mom) มีผู้ติดตามกว่า 600,000 คน ผลงานของไคอา ก็ถูกพบเห็นโดย เวรา หวัง ดีไซเนอร์แฟชั่นชาวอเมริกัน ซึ่งแสดงความคิดเห็นว่า “รัก <3” เธอมอบสมุดบันทึกและกระเป๋าเป้ให้ไคอา พร้อมข้อความที่เขียนด้วยลายมือว่า “ตื่นเต้นมากที่ได้เห็นคุณกำลังไล่ตามความฝันในการเป็นนักออกแบบแฟชั่นอยู่แล้ว”

ชุดที่ไคอาออกแบบเอง

ในการให้สัมภาษณ์กับช่อง KRDO-TV ของอเมริกา ไคอา กล่าวว่า “ฉันอยากเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และฉันก็เย็บผ้าซ้ำๆ ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ” ไคอา ได้รับความนิยมอย่างมากจนเธอและแม่ของเธอได้ปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ช่วงกลางวันของอเมริกา ซึ่ง ไคอา สวมชุดออกแบบของเธอเอง

หลังจากที่ซื้อจักรเย็บผ้าให้ไคอา ทอนย่าก็ซื้อหุ่นหรือรูปร่างของช่างตัดเสื้อให้ลูกสาวเพื่อช่วยแต่งตัว ทอนย่า ให้สัมภาษณ์กับ The New York Post ว่า ไคอา “พิถีพิถัน” เกี่ยวกับเสื้อผ้าของเธอมาโดยตลอด “เธอมักจะแต่งตัวเหนือกว่าด้วยเครื่องประดับ และมิกซ์แอนด์แมทช์กับสิ่งที่ไม่เข้าท่าสำหรับฉัน แต่จะเข้าท่าหลังจากที่เธอสวมมัน”

ที่มา: thenationalnews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน