ช็อกคาบูล บึ้มด้านนอกโรงเรียนชาย อัฟกัน มีคนตาย บาดเจ็บอื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 เม.ย. บีบีซี รายงานการระเบิดฆ่าตัวตายต้องสงสัย 2 ระลอก ด้านนอกโรงเรียนมัธยมศึกษาชายล้วน อับดุล ราฮิม ชาฮิด ทางตะวันตกของกรุงคาบูลของอัฟกานิสถาน เจ้าหน้าที่ระบุว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอยู่ที่อย่างน้อย 6 ราย และผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 11 คน คาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมีแนวโน้มที่จะเพิ่มอีก ขณะนี้ยังไม่มีใครออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

รถพยาบาล ผู้บาดเจ็บ

Medical staff move a wounded youth on a stretcher outside a hospital after blasts rocked a boys’ school in western Kabul [Wakil Kohsar/AFP]

แหล่งข่าวจากโรงพยาบาลมูฮัมหมัด อาลี จินนาห์ ในกรุงคาบูล บอกบีบีซี ว่า โรงพยาบาลได้รับร่างผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และผู้บาดเจ็บ 19 คน จากการโจมตีโรงเรียน ขณะที่เอเอฟพีรายงานว่า นักเรียนออกจากชั้นเรียนตอนเช้าหลังเกิดการระเบิด ภาพถ่ายจากความเสียหายหลังการระเบิดเผยคราบเลือดพร้อมกับสมุดที่ถูกทิ้งบนพื้น

บริเวณที่ถูกโจมตีคือดาชต์-เอ-บาร์ชี ซึ่งมักตกเป็นเป้าหมายเครือข่ายท้องถิ่นของกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ซึ่งเป็นมุสลิมนิกายซุนนี เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นที่อยู่ของชนกลุ่มน้อยทางศาสนาและชาติพันธุ์ฮาซาราที่เป็นมุสลิมชีอะห์ และถูกไอเอสมองเป็นคนนอกรีต

ทหาร อัฟกานิสถาน

AFP

แหล่งข่าวท้องถิ่นยังระบุว่า ศูนย์กวดวิชาสำหรับนักเรียนเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่อยู่ใกล้เคียงกันถูกโจมตีด้วยระเบิดมือ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
บึ้มร.ร.หญิงล้วนคาบูลตายเกลื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน