คู่รักอยากแต่งงานในลาสเวกัส แต่บินไปโบสถ์ไม่ทัน จึงจัดวิวาห์บนเครื่องซะเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 เม.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า คู่รักอเมริกันแต่งงานกันกลางอากาศบนเที่ยวบินของสายการบินเซาท์เวสต์ เส้นทางจากเมืองแดลลัส รัฐเท็กซัส ไปเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา และห้องโดยสารของเที่ยวบินถูกเนรมิตเป็นโบสถ์แต่งงานชั่วคราว ท่ามกลางผู้โดยสารและลูกเรือเป็นสักขีพยาน

จัดวิวาห์บนเครื่องบิน

Southwest Airlines

น.ส.แพม แพตเตอร์สัน และ นายเจเรมี ซัลดา จากรัฐโอคลาโฮมา ตอนกลางของสหรัฐ (อยู่เหนือรัฐเนวาดา) ซึ่งคบหากันตั้งแต่เดือนส.ค. 2563 เผยกับซีเอ็นเอ็นว่า หลังทราบข่าวยกเลิกการบังคับสวมหน้ากากอนามัยในบางสายการบิน ทั้งคู่จึงคุยกันเล่นๆ เมื่อวันอังคารที่ 19 เม.ย. ถึงแผนการหนีไปแต่งงานในลาสเวกัส “เราจองเที่ยวบินและโรงแรมภายในชั่วโมงครึ่ง ส่วนแพมซื้อชุดเจ้าสาวทางออนไลน์ข้ามคืน”

แพมและเจเรมีกำหนดนัดหมายโบสถ์แต่งงาน เวลา 21.00 น. ของคืนวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย. และเมื่อออกเดินทางมุ่งหน้าลาสเวกัส แพมแต่งตัวในชุดเจ้าสาว และเจเรมีแต่งตัวในชุดสูทเจ้าบ่าว แต่ระหว่างที่เครื่องบินหยุดพักที่ท่าอากาศยานนานาชาติดัลลาส-ฟอร์ตเวิร์ธ เที่ยวบินล่าช้าหลายครั้ง จนเที่ยวบินสุดท้ายที่จะมุ่งหน้าลาสเวกัสถูกยกเลิกไป ทั้งคู่จึงไปโบสถ์แต่งงานไม่ทัน

จัดวิวาห์บนเครื่องบิน

Southwest Airlines

ขณะรออยู่ที่อาคารผู้โดยสารสนามบิน แพมและเจเรมีพบกับ คริส มิตแชม ผู้โดยสารอีกคนบนเที่ยวบินเดียวกันที่บังเอิญเป็นศาสนาจารย์ (ผู้ประกอบพิธีวิวาห์ในศาสนาคริสต์) และกำลังเดินทางไปลาสเวกัสด้วย เมื่อทราบเรื่องราวการผจญภัยเพื่อแต่งงาน จึงเสนอตัวที่จะจัดวิวาห์ทั้งคู่ในลาสเวกัส

ต่อมา ทั้งสามพบเที่ยวบินหนึ่งของสายการบินเซาท์เวสต์ ที่จะมุ่งหน้าไปลาสเวกัส และเหลือ 4 ที่นั่งสุดท้าย แต่มีกำหนดออกจากสนามบินดัลลาสเลิฟฟิลด์ (DAL) ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 24 กิโลเมตร และต้องใช้เวลาเดินทางไปที่นั่นประมาณ 25 นาที

แพมบอกซีเอ็นเอ็นว่า “เรามีเวลา 50 นาทีก่อนที่เครื่องบินจะออกเดินทาง จึงเรียกแท็กซี่อูเบอร์เพื่อรีบไปสนามบิน DAL และโชเฟอร์ทำได้” จากนั้น แพมและเจเรมีวิ่งในชุดแต่งงานฝ่าสนามบินและไปถึงประตูขึ้นเครื่องบินในที่สุด ท่ามกลางผู้คนต่างตะโกนแสดงความยินดีตลอดทาง

จัดวิวาห์บนเครื่องบิน

Southwest Airlines

อย่างไรก็ตาม นักบินเคลือบแคลงสงสัยกับชุดเจ้าสาวที่แพมสวมใส่ แพมจึงอธิบายเรื่องราวและพูดเล่นๆ ที่จะจัดวิวาห์บนเที่ยวบิน และต้องตะลึงสุดๆ เมื่อกัปตันตอบกลับสั้นๆ “จัดไป!”

ลูกเรือบนเที่ยวบินแขวนแถบกระดาษสีสันที่ทำจากกระดาษทิชชู่เพื่อประดับห้องโดยสารและทำผ้าคาดเอวจากถุงขนม และขณะที่แพมเดินไปตามทางเดิน ผู้โดยสารคนอื่นๆ ต่างเปิดไฟเหนือศีรษะเพื่อให้ห้องโดยสารสว่าง จากนั้น จูลี เรย์โนลด์ส พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนหนึ่ง อาสาเป็นหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาว และศาสนาจารย์มิตแชมเป็นผู้ประกอบพิธีวิวาห์บนเที่ยวบิน

จัดวิวาห์บนเครื่องบิน

สมุดอวยพรบ่าวสาว Southwest Airlines

นอกจากนี้ ช่างภาพอาชีพบังเอิญอยู่เที่ยวบินด้วยจึงถ่ายภาพของบ่าวสาวป้ายแดง ส่วนการตัดเค้กวิววาห์ ผู้โดยสารอีกคนเสนอใช้โดนัทโรยผงแป้งที่เหลือของพวกเขาแทน ขณะที่สมุดอวยพรสำหรับแขกมีผู้เกียรติเป็นสมุดธรรมดาๆ เล่มหนึ่งที่ให้ผู้โดยสารผลัดกันเขียนคำอวยพร

แพมเผยว่า ผู้โดยสารต่างเขียนข้อความภายในสมุดเล่มนั้นว่า งานแต่งงานไม่คาดคิดนี้ทำให้วันของพวกเขาสดใส หรือว่าพวกเขารู้สึกเหมือนดูละครแนวโรแมนติก-คอเมดี (รักตลก) ต่อหน้าตัวเอง และว่า “มันแปลกมากที่ทุกอย่างลงตัวไปหมด”

ด้านสายการบินเซาท์เวสต์โพสต์ระบุในแถลงการณ์ว่า “เซาท์เวสต์เป็นสายการบินแห่งความรักมาเกือบ 51 ปี เรามักเพลิดเพลินกับโอกาสเฉลิมฉลองลูกค้าของเราด้วยวิธีพิเศษๆ เราตื่นเต้นมากที่เป็นเจ้าภาพในวันพิเศษของแพมและเจเรมี เราขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวและขออวยพรแด่ชีวิตใหม่ร่วมกันของทั้งคู่”

ทั้งนี้ แพมและเจเรมีใช้เวลาอีก 1 วัน ในลาสเวกัส เพื่อเฉลิมฉลองวิวาห์ที่จัดกันเอง จากนั้น จะทำตามแผนเดิมในเดือนสิงหาคม เพื่อจะเฉลิมฉลองกับครอบครัวและเพื่อนๆ ในเมืองกาบาซันลูกัสของเม็กซิโกด้วย ซึ่งจะมีแขกพิเศษที่ได้รับเชิญเพิ่มเติม นั่นคือศาสนาจารย์มิตแชม และพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่จัดวิวาห์แก่แพมและเจเรมีบนเที่ยวบินเซาท์เวสต์นั่นเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
สาวเผย นั่งเครื่องบินคนเดียวทั้งลำ เซอร์ไพรส์หนัก ถูกเชิญไปนั่งห้องนักบิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน