ผับมาเลย์เตรียมรับมือ 'กฎห้ามเต้น' หากิจกรรมอื่นแทน มีตั้งแต่ทำการบ้าน ยันเสริมสวย

13 พ.ค. 2565 - 16:15 น.

ผับมาเลย์เตรียมรับมือกฎ “ห้ามเต้นในผับ” จัดกิจกรรมอื่นมาเต็ม มีตั้งแต่ทำการบ้าน ยันเสริมความงาม บอกเลยว่ามาที่นี่มีแต่คุ้ม!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นที่รับรู้กันดีว่า ผับ บาร์ เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง เปิดให้ผู้คนได้ปลดปล่อยอย่างเต็มที่ แต่จะเป็นเช่นไร หากสถานที่เหล่านี้ ไม่ได้รับอนุญาตให้มีการเต้น!

ตามรายงาน กฎ “ห้ามเต้น” ถูกกล่าวถึงในการประชุมระหว่างเจ้าของธุรกิจและกระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย โดยระบุว่า ผับ บาร์ สถานบันเทิง จะได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินการได้ในวันที่ 15 พฤษภาคม แต่อาจมีกฎใหม่ขึ้นมา อย่าง ‘ห้ามเต้น’ รวมอยู่ด้วย

ดังนั้น “Eden Mlk” ผับในมะละกา ของมาเลเซีย จึงเตรียมตัวรับมือกับกฎดังกล่าวอย่างเต็มที่ ด้วยการจัดหากิจกรรมอื่นมาทดแทน มีตั้งแต่เล่นหมากรุก เล่นกีฬา ยันบริการเสริมความงามเลยทีเดียว

“ห้ามเต้นในผับ? คุณคิดว่าการเต้นเป็นกิจกรรมเดียวที่ต้องทำในผับหรือไม่! ถ้าคุณอยากฝึกสมองก็ลองมาเล่นหมากรุกจีนดู ถ้าอยากออกกำลังกายก็มาตีแบดมินตันได้ ถ้าคุณทำการบ้านไม่ได้ ก็ไม่ต้องกังวลไป ทางเรามีคนคอยสอนให้ ถ้าอยากทำกิจกรรมร่วมกับทีม ก็มาตีป้อมด้วยกันที่นี่ นอกจากนี้ ยังมีบริการด้านความงาม ทั้งมาส์กหน้า ต่อขนตา ทำผม ฯลฯ”

นอกจากแคปชั่นจะเชิญชวนแล้ว ทางร้านได้แนบรูปประกอบมากมาย เป็นภาพขณะที่ผู้คนกำลังทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามที่ร่ายยาวไปข้างต้น เรียกได้ว่าประสบการณ์แปลกใหม่นี้ ทำเอาโพสต์เป็นไวรัล แชร์ออกไปนับพันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (13 พ.ค. 65) สื่อมาเลเซียรายงานว่า ทางการอนุญาตให้มีการเต้นในผับ บาร์ ได้ แต่ผู้เข้าร่วมต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด ต้องมีผลตรวจเป็นลบไม่เกิน 24 ชั่วโมง และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ยกเว้นตอนดื่มและเต้น

ขอบคุณที่มา worldofbuzz, freemalaysiatoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผับมาเลย์เตรียมรับมือ 'กฎห้ามเต้น' หากิจกรรมอื่นแทน มีตั้งแต่ทำการบ้าน ยันเสริมสวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง