เปิดตัวเศรษฐีใหม่วัย 20 ถูกลอตเตอรีหมื่นล้าน!! ซื้อแค่ 10 ดอลล์จากร้านเซเว่น

facebook

 ซีเอ็นเอ็นและเดลีเมล์รายงานเปิดตัวชายหนุ่มวัย 20 ปีในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาที่กลายเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ หลังถูกลอตเตอรีเมกะมิลเลียนส์ มูลค่า 450 ล้านดอลลาร์ หรือ 14,400 ล้านบาทเมื่อสัปดาห์ก่อน

เชน มิสสเลอร์ โพสต์ภาพตัวเองทางเพจเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความ “โอ้ มายก้อด” เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว หลังรู้ผลว่าถูกรางวัลใหญ่เป็นประวัติการณ์ของวงการลอตเตอรี หรืออันดับที่ 11 ในประวัติศาสตร์รางวัลลอตเตอรีสูงสุดของอเมริกา 21 ปี

ชายหนุ่มโพสต์หลังรู้ข่าวดี

เงินรางวัลงวดนี้สูงมาก หลังจากเมกะ มิลเลียนส์เปลี่ยนกฎให้คนถูกรางวัลยากขึ้น เงินจึงสะสมมาเรื่อยๆ และเป็นชายหนุ่มรายนี้ที่โชคหล่นใส่ หลังซื้อลอตเตอรีไปแค่ 5 ใบ จากร้านเซเวนอีเลฟเวน ใบที่ถูกมีราคาเพียง 10 ดอลลาร์ หรือราว 320 บาท

ผมอายุแค่ 20 จึงหวังว่าจะใช้เงินก้อนนี้ได้ในหลายๆ เรื่อง ทั้งช่วยครอบครัวและทำสิ่งดีๆ เพื่อมนุษยชาติด้วย” ชายหนุ่มกล่าวระหว่างมารับรางวัล แต่ไม่ได้ให้ถ่ายรูป

ช่วงที่มารับรางวัล มิสสเลอร์ดูไม่ได้ตื่นเต้นมากนัก เหมือนจะมีคิดอยู่ในใจอยู่แล้วว่าจะโชคดี ชายหนุ่มเพียงบอกว่า พอรู้ตัวว่าได้โชคก็บอกพี่ชาย แล้วก็บอกพ่อในเช้าวันถัดมา

ในเพจลงรูปรถที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงตนเอง

มิสสเลอร์เลือกรับเงินก้อนครั้งเดียว ดังนั้นเงินรางวัลจึงจะเหลือที่ 281,874,999 ดอลลาร์ หรือราว 9,000 ล้านบาท เพราะหากจะรับจำนวนเงินเต็ม 450 ล้านต้องเลือกรับเป็นงวดในเวลา 30 ปี

เมื่อตอนเรียนจบที่รัฐเมน กับพ่อ พี่ชายและพี่สาว ปี 2558 / facebook

สำหรับมิสสเลอร์ พื้นเพเดิมเป็นชาวรัฐเมน เพิ่งย้ายมาอยู่รัฐฟลอริดา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ที่เมืองพอร์ต ริชชีย์ ตามที่พ่อเป็นนายทหารปลดเกษียณที่เมืองนี้ ส่วนแม่เสียชีิวิตไปแล้ว นอกจากมีพี่ชายแล้ว มิสสเลอร์มีพี่สาวด้วย

บทความก่อนหน้านี้สถานะเริ่มชัด! ‘ออม’เผยไฮโซ‘แอมป์’พาดินเนอร์วันเกิด บินไปเซอร์ไพรส์ถึงอังกฤษ
บทความถัดไปชาวบ้านผงะ พบทารกถูกทิ้งศาลาริมทาง ร้องไห้ระงม หนาวจนตัวสั่น มดรุมกัดร่างกาย