คนงานสวนสัตว์จาไมกา ถูกสิงโตกัดนิ้วขาด ช็อกต่อหน้าผู้มาเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 พ.ค. เดลีเมล รายงานว่า คนงานสวนสัตว์จาไมกา ประเทศในแคริบเบียน ถูกสิงโตกัดนิ้วขาด หลังยื่นมือผ่านซี่กรงขังที่สวนสัตว์ ระหว่างการแสดงต่อหน้าผู้ชมที่หวาดกลัวมากถึง 15 คน

 

วิดีโอเผยคนงานสวนสัตว์ยั่วยุสิงโตและจิ้มนิ้วเข้าไปในกรงเพื่อลูบแผงคอของสิงโต อย่างไรก็ตาม สิงโตกัดนิ้วของคนงานสวนสัตว์ ขณะที่เจ้าตัวพยายามดึงมือออกมาอย่างหมดหวัง

คนงานสวนสัตว์ดึงดันไปมากับสิงโต โดยใช้ขาของเขายันกับกรงขังเพื่อทรงตัว และใช้มือซ้ายจับแขนขวา แต่คนงานสวนสัตว์ไม่สามารถออกเอานิ้วออกจากฟันของสิงโตได้ และนิ้วนางข้างขวาของเขาดูจะถูกกัดขาดออกจากมือ

คนงานสวนสัตว์จาไมกา

ผู้เห็นเหตุการณ์บอก เดอะ จาไมกา ออบเซอร์เวอร์ ว่า “ฉันคิดว่าสิ่งเกิดขึ้นเป็นเรื่องตลก ฉันไม่ได้คิดเป็นเรื่องจริงจังเพราะเป็นงานของเขาในการแสดง

“แต่เมื่อเห็นได้ชัดว่า เมื่อเขาล้มลงไปบนพื้น ทุกคนรู้ว่าเป็นเรื่องจริงจัง ทุกคนเริ่มตื่นตกใจ ข้อต่อนิ้วข้อแรก (บนสุด) ของนิ้วมือกับผิวหนังทั้งหมดของเขาหายไปหมดแล้ว

“ฉันวิ่งหนีออกมาเพราะไม่ชอบเห็นเลือดและหวาดเสียวเกินไปสำหรับฉัน การแสดงออกทางสีหน้าของเขาตอนเขาเดินเหมือนกับความเจ็บปวดที่ไม่เคยเกิดขึ้น” ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุ

คนงานสวนสัตว์จาไมกา

พาเมลา ลอว์สัน ผู้อำนวยการจัดการแห่งสมาคมป้องกันการทารุณต่อสัตว์แห่งจาไมกา กล่าวว่า “เราจะลงไปที่นั่น และจะสื่อสารกับหน่วยงานสิ่งแวดล้อมและการวางแผนที่ดูแลสวนสัตว์จาไมกา”

ฝ่ายบริหารของสวนสัตว์จาไมกาออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ว่า “การกระทำที่ปรากฏในวิดีโอโดยผู้รับเหมาของสวนสัตว์จาไมกาเป็นเรื่องน่าเศร้าและไม่ได้แสดงถึงขั้นตอนด้านความปลอดภัยและนโยบายที่ต้องปฏิบัติตามตลอดเวลาที่สวนสัตว์จาไมกา”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
ระทึกสวนสัตว์ สิงโตตะครุบแขนคนดูแลเลือดสาด ยื่นอาหารผ่านลูกกรง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน