แฟนคลับสาวก "โซระ อาโออิ" ยังเหนียวแน่น เหล่าอาตี๋ยกให้เป็นครูวิชาเพศศึกษา

16 ม.ค. 2561 - 00:29 น.

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. บีบีซีรายงานถึงกระแสความนิยมต่อโซระ อาโออิ อดีตนางเอกหนังเอวีชาวญี่ปุ่นที่เป็นขวัญใจหนุ่มๆ ชาวจีน ว่ายังคงเข้มข้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะหลายๆ คนชื่นชอบอาโออิในฐานะผู้สอนเรื่องราวเพศสัมพันธ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

HELLO everybody!! Long time no see.

A post shared by AOI SOLA (@aoi_sola) on

สังเกตได้ว่า เมื่อช่วงปีใหม่ เมื่ออาโออิประกาศผ่านโลกออนไลน์ว่าจะเข้าพิธีวิวาห์ พร้อมโพสต์ภาพแหวนหมั้นลงในโลกออนไลน์ กระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ของจีนก็โหมสะพัดทันที

แหวนหมั้นของโซระ อาโออิ/ภาพ BBC

เพียงแค่ 48 ชั่วโมหลังการโพสต์ของอาโออิ มีผู้เข้ามาคอมเม้นต์มากกว่า 170,000 ข้อความ และ มีจำนวนไลก์ เฉพาะในเว็บไซต์เว่ยป๋อของจีนมีมากกว่า 830,000 ครั้ง

แม้ว่าในจีน หนังโป๊ หรือ สื่อลามกจะผิดกฎหมาย แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งความรัก และคลั่งไคล่้ในตัวนางเอกคนนี้ได้ และบางคนมองว่าความชื่นชอบก็กลายเป็นด้านดีสำหรับการศึกษาเรื่องการมีเพศสัมพันธ์

แฟนคลับในจีนมารอต้อนรับ / CNS

สาวกวัย 27 ปี กล่าวว่า คนหนุ่มจีนหลายคนไม่ค่อยได้เรียนรู้การมีเพศสัมพันธ์สำหรับช่วงวัยรุ่นอย่างถูกต้องนัก สื่อลามกถือว่าเป็นหนึ่งในการเรียนรู้สำคัญสำหรับเรื่องเพศแก่วัยรุ่น เนื่องจากเรื่องเซ็กซ์ในจีนค่อนข้างถูกสอนอย่างจำกัดภายในโรงเรียน รวมไปถึงผู้ปกครองที่ไม่กล้าสอนเรื่องนี้ให้กับลูก

ดาราสาวกับหนุ่มคนรัก / nlab.itmedia.co.jp

จากการสำรวจจากมหาวิทยาลัยปักกิ่งในปี 2552 กับตัวอย่างวัยรุ่นกว่า 22,000 คน ในช่วงอายุ 15 ถึง 24 ปีพบว่ามีเพียงแค่ ร้อยละ 4.4 เท่านั้นที่สามารถตอบเรื่องทางเพศได้อย่างถูกต้องตามหลักการ

นอกจากนี้นักวิจัยยังระบุด้วยว่าวัยรุ่นส่วนใหญ่ในจีนเรียนรู้เรื่องเพศด้วยตัวเอง แต่น.ส.หลัน ยิ่นเหอ นักเพศวิทยา โต้ว่าหนังโป๊นำเสนอการมีเพศสัมพันธ์ในลักษณะที่มากเกินความเป็นจริง วัยรุ่นที่ติดตามหนังเฉพาะทางอาจเรียนรู้การมีเพศสัมพันธ์แบบผิดๆ

ตอนเดินทางไปพบแฟนๆ ที่จีน

ทั้งนี้ กระแสความนิยมในหนังเฉพาะทาง โดยเฉพาะกับโซระ อาโออิ ซึ่งเปิดทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของตัวเองตั้งแต่ปี 2553 บรรดาชาวเน็ตจีนที่ติดตามผลงานก็หาวิธีเข้าไปติดตามดาราคนนี้ถึงแม้ว่าทางการจีนจะปิดกั้นทวิตเตอร์

ความชื่นชอบในตัวออาโออิ มีแฟนคลับยอมควักเงินกว่า 600,000 หยวน หรือประมาณ 3,000,000 บาทเพื่อซื้อภาพวาดอักษรจีนที่วาดโดยดาราทรงโตคนนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนคลับสาวก "โซระ อาโออิ" ยังเหนียวแน่น เหล่าอาตี๋ยกให้เป็นครูวิชาเพศศึกษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง