ชาวญี่ปุ่นสะพรึง ลูกเห็บตกหนักในแถบจังหวัดกุนมะ เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ต่ำกว่า 1 เซนติเมตร ทำอาคารบ้านเรือน รถยนต์เสียหายหนัก
วันนี้ (3 มิ.ย. 65) เพจครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น ได้โพสต์ภาพความน่ากลัวของลูกเห็บที่ตกในแถบจังหวัดกุนมะ ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดในภูมิภาคคันโต
โดยรายงานว่า เมื่อวานนี้ (2 มิ.ย.65) เกิดกลุ่มเมฆฝนที่ทางเหนือของคันโต โดยเฉพาะในจังหวัดกุนมะ มีลูกเห็บตกหนักในพื้นที่โดยรอบ

ขอบคุณที่มา Weathernews
ในขณะที่มวลอากาศเย็นที่ -15 องศาเซลเซียส หรือต่ำกว่า เคลื่อนที่เหนือพื้นดิน 5,500 ม. อุณหภูมิจะสูงขึ้นถึงประมาณ 30 องศาเซลเซียสใกล้พื้นดิน สภาพบรรยากาศไม่เสถียรอย่างยิ่ง

ขอบคุณที่มา Twitter @gunzee2
เมฆพัฒนาอย่างรวดเร็วในจังหวัดกุนมะเนื่องจากการปะทะกันของลมในทิศทางต่าง ๆ จากการสังเกตการณ์โดยเรดาร์ของ Weathernews ยืนยันว่า กลุ่มเมฆฝนที่อยู่ใกล้เมืองทาคาซากิได้พัฒนาตัวที่ระดับความสูงมากกว่า 10,000 ม.

ขอบคุณที่มา Twitter @gunzee2
ภายใต้เมฆก้อนนี้ ลูกเห็บขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางหลายซม.ตกลงมามากกว่า 20 มม.ต่อชม. ทำให้เกิดฝนตกหนักพร้อมลูกเห็บ ฟ้าแลบ และลมกระโชกแรงในท้องที่

ขอบคุณที่มา Twitter @Witch_of_modern
มีรายงานถึงความเสียหายจากลูกเห็บตก พบอาคารและบ้านเรือนหลายหลัง หน้าต่าง หลังคาพังเสียหาย รถยนต์ที่โดนลูกเห็บตกใส่เกิดรอยบุบ กระจกรถแตก พืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหายหนัก

ขอบคุณที่มา Twitter @K7240K
ในเมืองฟูจิโอกะ พบหน้าต่างของโรงเรียนประถมและโรงเรียนมัธยมบางแห่งพังเสียหาย ส่งผลให้โรงเรียนต้องปิดชั่วคราว รวมถึงนักเรียนประมาณ 87 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการโดนลูกเห็บตกใส่

ขอบคุณที่มา Twitter@Aki0706

ขอบคุณที่มา Twitter @tetsundo11go

ขอบคุณที่มา Twitter @yCTyQLvzY9Gej1t

ขอบคุณที่มา Twitter @segu_010
ขอบคุณที่มา เพจครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น, weathernews, NHK