ศาลอินโดฯจำคุก 20 ปี สาวไฮโซหยดยาพิษในกาแฟฆ่าเพื่อนสาว ปมพิษรัก

27 ต.ค. 2559 - 18:09 น.

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. เอเอฟพีรายงานว่า ศาลแขวงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ตัดสินจำคุก 20 ปีน.ส.เจสสิกา กุมาลา วองโซ อายุ 28 ปี ในความผิดฐานฆาตกรรมเพื่อน ชื่อนางวายาน มีร์นา ซาลิฮิน อายุ 27 ปี ด้วยการแอบใส่สารไซยาไนด์ลงในกาแฟ ที่ร้านภายในห้าง กลางกรุงจาการ์ตาเมื่อเดือนม.ค.ปีนี้ เป็นคดีที่มีชาวอินโดนีเซียหลายร้อยคนเดินทางไปที่ศาลเพื่อติดตามการพิจารณาคดีและฟังคำพิพากษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฮโซสาวฟังคำพิพากษา / AFP PHOTO / Bay ISMOYO

ไฮโซสาวฟังคำพิพากษา / AFP PHOTO / Bay ISMOYO

คดี “กาแฟอาบยาพิษ” ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งชาวอินโดนีเซียและออสเตรเลีย เนื่องจากจำเลยและผู้ตายต่างมีฐานะครอบครัวชนชั้นสูง เป็นชาวอินโดนีเซียที่ได้รับสิทธิเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรในออสเตรเลีย แต่กลับก่อเรื่องราวดราม่าราวกับละครแนวเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

ในคดีนี้ทางออสเตรเลียยืนยันให้ความร่วมมือในการสอบสวน หากอินโดนีเซียไม่นำโทษประหารชีวิตมาใช้


7237812-3x2-700x467

จำเลยและผู้ตายเคยเป็นเพื่อนรักกัน

น.ส.วองโซ จำเลย และนางซาลิฮิน ผู้ตาย เคยศึกษาในมหาวิทยาลัยการออกแบบแห่งเดียวกันที่ออสเตรเลีย โดยอัยการระบุว่า นางซาลิฮินแนะนำให้น.ส.วองโซเลิกกับแฟนหนุ่ม เพราะฝ่ายชายใช้ยาเสพติด น.ส.วองโซไม่พอใจบวกกับความอิจฉาเพื่อนที่เพิ่งแต่งงาน จึงวางแผนใส่ยาพิษอย่างถี่ถ้วนและแนบเนียน ขณะที่น.ส.วองโซ ยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งยังร้องไห้ฟูมฟายในศาลด้วย

Parents (L and R) and Sandy (C), twin sister of Myrna, who was murdered by Jessica Kumala Wongso, reacts as judges give their verdicts during the trial at the Jakarta on October 27, 2016. Wongso was jailed for 20 years for murdering a college friend by poisoning her coffee, capping a sensational trial that has gripped the country. / AFP PHOTO / Bay ISMOYO

แซนดี้ ฝาแฝดของผู้ตายร่ำไห้ เมื่อได้ยินคำพิพากษา / AFP PHOTO / Bay ISMOYO

หลังศาลอ่านคำพิพากษาแล้ว น.ส.วองโซกล่าวว่าไม่ยอมรับคำตัดสินเพราะไม่ยุติธรรม ขณะที่ทีมทนายจะยื่นอุทธรณ์ต่อไป ส่วนญาติของผู้ตายร้องไห้ที่ได้รับความยุติธรรม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลอินโดฯจำคุก 20 ปี สาวไฮโซหยดยาพิษในกาแฟฆ่าเพื่อนสาว ปมพิษรัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง